Ông Jason Kenney “không quan tâm” trở thành người lãnh đạo đảng bảo thủ liên bang

Ngay cả trước khi thủ lãnh đảng bảo thủ liên bang Andrew Scheer tuyên bố từ chức sau một thất bại không đáng có trong cuộc tổng tuyển cử toàn quốc (viện lý do là để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình), thì thủ hiến Alberta Jason Kenney thực ra đã từng nói rằng “ông không quan tâm” đến việc lãnh đạo đảng này mà chỉ muốn, hiện tại, làm tốt vai trò của ông với tư cách là thủ hiến tỉnh bang.

Ông Kenney cụ thể đã nói rằng ông “không có khát vọng” nào để quay trở lại nền chính trị liên bang trong vai trò là nhà lãnh đạo đảng bảo thủ Canada (Conservative Party of Canada), mặc dù bản thân ông rất ủng hộ ông Andrew Scheer, một người được ông xem là “bạn”. Trên Twitter, ông Kenney đã cám ơn ông Scheer vì đã tậm tâm phục vụ Canada trong vai trò thủ lãnh đảng đối lập chính thức trong nghị viện liên bang, và đã chúc ông Scheer mọi sự tốt đẹp trong tương lai sau quyết định từ chức.

Về phần ông Scheer, ông này đã bị chỉ trích mạnh mẽ từ một số đảng viên đảng bảo thủ sau khi thực hiện một chiến dịch tranh cử với nhiều sai lầm. Ông ta nói quyết định từ chức của mình là một quyết định “đầy khó khăn” sau khi ông đã có những cuộc nói chuyện rất dài với những người gần gũi nhất với mình trong cuộc tổng tuyển cử ngày 21-10.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email