Ông ngoại đánh chết cháu ruột

Sáng thứ Tư 14-8, một thẩm phán ở Calgary đã phán xét một ông gốc trong thành phố này đã phạm tội đánh chết đứa cháu ngoại trai 5 tuổi. Đứa cháu này mới vài tháng trước đã được mẹ từ Mexico gửi sang Canada với hy vọng nó sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bị cáo là ông Allan Perdomo Lopez, 59 tuổi, còn nạn nhân là bé trai Emilio Perdomo. Phiên tòa xét xử ông Lopez tội ngộ sát đã diễn ra trong tháng 6, và nay thì ông ta chính thức bị thẩm phán Richard Neufeld tại tòa án Court of Queen’s Bench phán quyết cũng tội ngộ sát trong cái chết của cháu ngoại Emilio Perdomo vào ngày 9-7-2015. Nguyên nhân tử vong được xác định là do bị nhiều chấn thương ở đầu rất nặng từ các vật cùn.

Theo các cáo trạng, phải sau 2 tiếng rưỡi ông Perdomo Lopez này mới đưa đứa cháu ngoại đã bất tỉnh đến một bệnh viện. Cháu Emilio chết 8 ngày sau khi được nhận vào bệnh viện.

Khi đưa ra quyết định của mình, thẩm phán Neufeld nói rằng lời khai của ông Perdomo Lopez với cảnh sát rằng bé Emilio bị chấn thương đầu dẫn đến tử thương là do nó bị té xuống cầu thang lầu vài ngày trước khi được đưa đến bệnh viện là…“không thể tin được, không đáng tin cậy”. Thẩm phán Neufeld cũng đã xem xét nhiều yếu tố. Thí dụ, ông nhận thấy rằng tình trạng chấn thương đầu dẫn đến tử vong của bé Emilio là do một hành động cố ý chứ không phải do vô tình. Ngoài ra, có những bằng chứng cho thấy rằng bé Emilio đã bị nhiều tuần, nếu không nói là nhiều tháng, bị lạm dụng thể xác (tức là bị đánh đập,..), rằng nạn nhân đã bị nhiều thương tích ở đầu khi đến bệnh viện, và rằng ông ngoại Perdomo Lopez đã nói dối với cảnh sát, ngoài sự việc ông ta đã đợi nhiều giờ sau khi cháu mình đã bất tỉnh rồi thì mới đưa nó vô bệnh viện. Một số chứng cứ mạnh mẽ nhất của luật sư công tố là lời thú nhận rõ ràng của chính ông Lopez sau khi cảnh sát đặt các thiết bị thu âm trong xe hơi và nhà của ông ta nhiều tháng sau khi cháu Emilio đã chết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email