Ông Obama chúc mừng cậu bé từng sờ thử tóc mình tốt nghiệp trung học

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 27/5 gửi lời chúc mừng tốt nghiệp trung học tới Jacob Philadelphia, cậu bé từng sờ thử tóc ông hồi năm 2009.

Philadelphia, con trai của một nhân viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ đã có dịp đến thăm Phòng Bầu dục, Tòa Bạch Ốc lúc lên 5 tuổi. Khi gặp Tổng thống Barack Obama, cậu bé đột nhiên hỏi ông rằng “tóc của ông có giống của cháu không?”.

Ông Obama sau đó cúi xuống và bảo cậu bé sờ thử lên đầu mình. Khoảnh khắc này được nhiếp ảnh gia Tòa Bạch Ốc Pete Souza chụp lại và trở nên nổi tiếng sau đó.

Cựu tổng thống Obama đã liên lạc lại với Philadelphia trên ứng dụng Zoom trước khi cậu bé, giờ đã là một thiếu niên, dự lễ tốt nghiệp Trường Quốc tế Uganda.

Philadelphia nói với cựu tổng thống Mỹ rằng em dự định theo học Đại học Memphis và sẽ nghiên cứu khoa học chính trị.

Ông Obama nói trong video ghi lại cuộc trò chuyện với Philadelphia được đăng trên Instagram: “Bác hy vọng chuyến thăm Tòa Bạch Ốc thực sự truyền cảm hứng cho cháu”.

Philadelphia trả lời: “Vâng đúng là như vậy”.

Trong cuộc trò chuyện, cựu tổng thống Mỹ cũng nhắc lại bức ảnh mang tính biểu tượng hồi năm 2009, được treo ở cánh Tây Tòa Bạch Ốc, suốt những năm nhiệm kỳ của ông.