Ông thị trưởng thành phố Toronto chính thức từ chức!

Toronto: theo những tin tức vừa loan báo thì ôngJohn Tory, thị trưởng thành phố Toronto đã đệ đơn xin từ nhiệm, và hiệu lực vào lúc 5 giờ chiều ngày thứ sáu 17 tháng 2.
Trong bản đơn từ nhiệm ông thị trưởng Tory cho biết là ông sẽ dùng thời gian trong vòng 2 ngày, trước ngày thứ sáu 17 tháng 2, để thảo luận với bà phó thị trưởng Jennifer McKelvie, để cho việc chuyển giao quyền hành được thông suốt.
Trong lá thư từ chức, ông thị trưởng John Tory nói là
“Tôi muốn cảm ơncư dân Toronto vì đã tin tưởng tôi, vào chức vụ thị trưởng kể từ năm 2014. Tôi xin thành thật xin lỗi cư dân Toronto và tất cả những người bị tổn thương bởi hành động của tôi”.
Ông thị trưởng Tory năm nay 68 tuổi,đã đột ngột tuyên bố từ chức, sau khi chuyện tình của ông với một cựu nữ nhân viên 31 tuổi, làm việc dưới quyền ông bị phanh phui.
Người nữ nhân viên này đã có công ăn việc làm ở một nơi khác.
Cũng theo lời ông thị trưởng thì cuộc phiêu lưu tình ái của ông đã chấm dứt từ nhiều tháng trước, sau khi cả hai người đã đồng ý.
Cũng trong lá thư từ nhiệm, ông Tory viết là “Công việc thị trưởng là công việc của cả cuộc đời, và mặc dù tôi đã để nhiều người, bao gồm cả bản thân mình, thất vọng vì hành động của tôi, nhưng tôi vẫn vô cùng vinh dự khi có cơ hội phục vụ người dân của thành phố tuyệt vời này trong hơn tám năm và tôi hy vọng tôi đã đạt được điều gì đó tốt đẹp cho thành phố mà tôi thực sự yêu mến.”
Sau khi ông Tory xin từ chức, một cuộc bầu cử lại chức thị trưởng thành phố Toronto sẽ diễn ra vào những tháng sắp tới trong năm nay 2023..
Ông thị trưởng Tory từ chức, sau khi hoàn tất việc thông qua ngân sách thành phố Toronto trong tài khóa năm nay. Ngân sách thành phố Toronto vừa được thông qua lên đến 16.2 tỷ dollars và trong đó có việc tăng thuế thổ trạch 5.5 phần trăm.
Nhiều nghị viên thành phố Toronto như bà Frances Nunziata đã nói là thật là một thảm họa cho thành phố Toronto, nếu ông John Tory từ chức.
Thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario cũng không muốn ông John Tory từ chức,vì lo ngại sẽ có những chao đảo trong giới chức lãnh đạo thành phố, nếu có những ứng cử viên tả phái đắc cử.
Theo kết quả cuộc thăm dò dân ý của tổ chức thăm dò ý kiến Forum Research vừa được phổ biến hôm thứ năm ngày 16 tháng 2, thì số cư dân Toronto được hỏi ý kiến, muốn ông Tory ở lại hay ra đi cân bằng nhau.
Vào cuối tháng 3 sắp tới, hội đồng thành phố Toronto sẽ chính thức loan báo là chức thị trưởng thành phố bị khiếm khuyết và cuộc bầu cử lại thị trưởng sớm nhất, sẽ diễn ra vào tháng 6 năm nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email