Ông thị trưởng thành phố Toronto đột ngột từ chức, vì có liên hệ tình ái với một cựu nữ nhân viên.

Toronto:Trong cuộc họp báo không báo trước diễn ra vào chiều tối hôm thứ sáu ngày 10 tháng 2, ông John Tory, thị trưởng thành phố Toronto, thành phố lớn nhất Canada đã tuyên bố từ chức, và thú nhận là ông có những liên hệ tình ái với một nữ phụ tá của ông trong những năm có đại dịch covid.
Ông thị trưởng John Tory nói là chuyện liên hệ tình ái này không đúng cho ông với tư cách là một thị trưởng cũng như là một người đàn ông đã có vợ.
Ông cũng nói là chuyện tình này là một sai lầm nghiêm trọng cho ông và ông thành thật xin lỗi những người đã bị thương tổn vì hành động của ông, gồm cả nhân viên, những đồng nghiệp, và cư dân thành phố là những người ông tôn trọng.
Ông cũng gửi lời xin lỗi đến bà vợ Barbara Hacket và gia đình ông. Ông Tory thành hôn với bà Barbaran Hacket khi ông còn là sinh viên trường luật Toronto. Ông Tory sau đó đã làm việc cho công ty viễn thông Rogers Cable trước khi bước vào lãnh vực chính trị.
Ông Tory năm nay 68 tuổi, có 4 người con và 6 đứa cháu.
Ông thị trưởng thành phố Toronto cũng nhận là chuyện liên hệ tình ái với một cựu nữ nhân viên 31 tuổi, của ông diễn ra trong thời gian có đại dịch covid, khi ông phải sống cách biệt với gia đình.
Theo các nguồn tin báo chí thì người cựu nhân viên này là một cố vấn cho ông Tory.
Ông Tory cũng cho biết là cuộc tình này đã kết thúc với sự đồng ý của cả hai bên vào đầu năm nay 2023, và người nữ nhân viên này đã từ chức và hiện làm một công việc khác.

Ông Tory tuyên bố “Mặc dù tôi vô cùng tiếc nuối khi phải từ bỏ công việc mà mình yêu thích, ở thành phố mà tôi còn yêu hơn nữa, nhưng tôi nghĩ là, tốt nhất là nên tìm cách để hàn gắn những mối quan hệ quan trọng nhất này,với mọi người” .
Sau khi đọc xong lời tuyên bố đã viết, ông thị trưởng Tory từ chối không trả lời các câu hỏi của các phóng viên báo chí.
Ông John Tory từng ra ứng cử chức thủ lãnh đảng Bảo Thủ Cấp Tiến ở tỉnh bang Ontario, trước khi ra tranh cử chức thị trưởng thành phố Toronto.
Ông đắc cử chức thị trưởng vào năm 2014, sau thời của cố thị trưởng Rob Ford, và đã liên tiếp tái đắc cử chức thị trưởng cho đến nay.
Ông mới tái đắc cử thêm một nhiệm kỳ thứ 3 mới có 5 tháng, và như thế ông sẽ không là một thị trưởng lâu đời nhất của thành phố Toronto.
Ông Tory cũng từng tuyên bố là nhiệm kỳ thị trưởng này là nhiệm kỳ cuối cùng trước khi ông về hưu.
Ông thị trưởng Tory từ chức ngay trong thời gian mà hội đồng thành phố bàn thảo về ngân sách của thành phố: số thâm thủng ngân sách của thành phố Toronto trong năm nay có thể lên đến 1 tỷ dollars vì những chi phí tốn kém, tích lũy từ những năm có đại dịch covid.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email