Ông Trần Huỳnh Duy Thức đã tuyệt thực đến ngày thứ 14

Cho tới ngày 07/12, tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức hiện đang tuyệt thực đến ngày thứ 14 trong Trại giam số 6 – Thanh Chương, Nghệ An để yêu cầu Tòa án nhân dân tối cao xem xét trả tự do cho ông theo Bộ luật hình sự mới 2015. 

Ông Trần Huỳnh Duy Tân, em trai ông Thức cho biết hiện nay có nhiều người đang đồng hành cùng cuộc tuyệt thực của người tù chính trị này. 

Hôm 3-12, Tổ chức bảo vệ nhân quyền Front Line Defenders thông báo về tình trạng sức khỏe đang xấu đi của 2 nhà hoạt động là Trần Huỳnh Duy Thức và Nguyễn Bắc Truyển khi họ đang tuyệt thực trong Trại giam số 6 và Trại giam An Điềm. 

Tổ chức này đồng thời yêu cầu chính quyền Việt Nam cung cấp ngay cho 2 tù nhân chính trị sự chăm sóc y tế cần thiết, đồng thời trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho ông Thức và ông Truyển đồng thời hủy bỏ mọi cáo buộc chống lại họ. 

Tổ chức bảo vệ nhân quyền có trụ sở tại Ireland cũng yêu cầu chính quyền đảm bảo rằng việc đối xử với 2 ông Nguyễn Bắc Truyển và Trần Huỳnh Duy Thức khi đang bị giam giữ tuân thủ Luật Thi hành án hình sự năm 2019 của Việt Nam và các điều kiện quy định trong “Tập hợp các nguyên tắc về bảo vệ tất cả những người bị giam hay bị cầm tù dưới bất kỳ hình thức nào” của Đại hội đồng Liên hiệp quốc.  

Xem thêm

Nhận báo giá qua email