Ông Trudeau thăm Victoria, nói về kiến trúc hạ tầng cho xe hơi điện

Thủ tướng Justin Trudeau hôm thứ Hai 11/4 đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của kiến trúc hạ tầng cho xe hơi điện trong chuyến thăm tới Victoria, B.C.

Ngân sách liên bang được đệ trình vào tuần trước đặt trọng tâm vào việc chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, với các khoản đầu tư mới vào khoáng sản và kim loại quan trọng, sẵn sàng cho các xe hơi không phát khí thải và các trạm sạc.

Phát biểu tại một bãi đậu xe ở trường Đại học Royal Roads, thủ tướng nhắc lại những cam kết đã được thực hiện trong ngân sách – bao gồm một kế hoạch giảm khí thải mới và gia hạn cho các khoản giảm giá mua.

Ông Trudeau nói: “Chúng ta biết chúng ta cần phải cắt giảm lượng khí thải, chúng ta biết chúng ta cần giảm ô nhiễm và một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là đưa những chiếc xe sạch chạy trên đường.

Ngân sách liên bang năm 2022 hứa hẹn sẽ gia hạn khoản giảm giá 5.000 đô-la mua xe điện thêm ba năm nữa và bổ sung thêm 900 triệu đô-la khuyến khích và trợ cấp để xây dựng thêm các trạm sạc điện.

Ông Trudeau nói: “Chúng tôi biết rằng xe chạy điện lúc đầu đắt hơn, nhưng về lâu dài chúng sẽ rẻ hơn. Chúng tôi biết mọi người cần sự trợ giúp lúc đầu”.

Kế hoạch giảm phát khí thải quốc gia mới đặt mục tiêu 1/5 xe hơi mới được bán không phát khí thải vào năm 2026. Đến năm 2030, mục tiêu là 60%. Con số này tăng so với mục tiêu 50% mà Đảng Tự do đặt ra cách đây chưa đầy một năm.

Thế Lai (Theo CBC)

Nhận báo giá qua email