Ông Trump cho là cơ quan CDC “thổi phồng” số người Mỹ chết vì covid.

Hoa Thịnh Đốn: Sau hàng loạt những tố cáo là cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 vừa qua là một cuộc bầu cử gian lận, mới đây tổng thống sắp phải ra đi, Donald Trump, đã nói là cơ quan đặc trách về phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ ,CDC, đã thổi phồng số người nhiễm và chết vì covid.

Theo ông Trump thì con số người nhiễm và chết vì covid không cao đến mức trên 20.5 triệu người Mỹ bị nhiễm và trên 351 ngàn người chết.
Ông Trump còn mỉa mai “tweeted” là ” khi có những chuyện gì nghi ngờ, thì hãy gọi nó là covid”

Tuy nhiên các giới chức y tế thẩm quyền đã bác bỏ những lời tố cáo mà họ cho là không đúng của tổng thống Trump.
Theo bác sĩ kiêm thiếu tướng quân y Jerome Adams, giám đốc ty y tế công cộng liên bang Hoa Kỳ thì ông ta không có một chút nghi ngờ gì về những con số người Mỹ nhiễm và chết do cơ quan đặc trách về bệnh tật và việc phòng ngừa liên bang, CDC, công bố.
Ngoài ra con số người nhiễm và chết vì covid ở Mỹ và trên toàn thế giới đang được trường đại học y khoa John Hopkins cập nhật từng ngày.
Bác sĩ Adams cũng nói là ngoài số người chết và nhiễm vì covid, chúng ta còn phải để ý đến số người Mỹ phải vào nằm bệnh viện vì covid, phải dùng máy trợ thở, và đến một lúc nào đó chúng ta sẽ chẳng còn những dụng cụ, những nhân lực để cứu chữa những người bị nhiễm covid .
Bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc viện dị ứng và truyền nhiễm quốc gia Hoa Kỳ cũng bác bỏ những lời tuyên bố của ông Trump và nói là số người Mỹ nhiễm và chết vì covid được công bố là những con số thực.
Trong cuộc phỏng vấn của đài ABC, bác sĩ Fauci cũng nói là những cái chết vì covid ở Hoa Kỳ là những cái chết “thực, không phải “fake news”.
Cũng theo bác sĩ Fauci thì tại nhiều bệnh viện Mỹ, số người bị nhiễm covid đông đến nỗi các phòng cấp cứu của các bệnh viện này không còn chỗ trống.
Bác sĩ Fauci cũng nói là với trên 300 ngàn người Mỹ nhiễm covid trong một ngày và có trên 3 ngàn người chết cũng trong một ngày là một con số kinh khủng mà không ai từ những ngày đầu của trận đại dịch đã hình dung ra nổi.
Trong tháng 3 năm ngoái khi trận đại dịch mới bắt đầu tăng cường độ ở Mỹ thì tổng thống Trump đã nói là dịch covid rồi cũng qua đi như là một bệnh cúm thông thường. “nói vậy mà không phải vậy” FAKE NEWS!!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email