Ông Trump kêu gọi cựu cầu thủ NFL Herschel Walker ra ứng cử nghị sĩ tại Georgia

Cựu tổng thống Trump đã lên tiếng kêu gọi cựu cầu thủ Herschel Walker của làng banh football chuyên nghiệp hãy ra ứng cử nghị viên liên bang cho Georgia vào năm 2022 để đối đầu với đối thủ thuộc phe Dân Chủ là đương kim nghị sĩ Raphael Warnock. Trong cuộc bầu cử vừa qua để điền khuyết chỗ trống trong 2 năm của nghị sĩ Isakson, ông Warnock đã đánh bại đối thủ phe Cộng Hòa là bà Kelly Loeffler.

Ở cuộc bầu cử cho chức vụ nghị sĩ thứ hai của Georgia, nghị sĩ đương nhiệm David Perdue thuộc phe Cộng Hòa cũng đã thất bại trước đối thủ Jon Ossoff của phe Dân Chủ. Tuy có ý định ra tranh cử kỳ này, nhưng cuối cùng ông Perdue đã rút lui cho kỳ bầu cử năm 2022; nhưng bà Kelly Loeffler và dân biểu liên bang Doug Collins, người đã thua bà Loeffler trong kỳ bầu cử sơ bộ trước đó, cho biết là họ đang nghiên cứu về dự định sẽ ra tranh cử một lần nữa.

Trong một thông cáo chính thức, ông Trump viết rằng “Anh Herschel Walker sẽ là một người không ai có thể chặn đứng được, giống như khi anh là cầu thủ chơi cho đội Georgia Bulldogs cũng như trong làng bóng NFL. Hãy ra ứng cử đi Herschel!” 

Trong kỳ Đại hội đảng Cộng Hòa vào mùa hè năm ngoái, anh Walker đã đọc một bài diễn văn ca ngợi ông Trump và nói đến một tình bạn sâu đậm với ông Trump từ năm 1984 khi ông Trump đã mua lại đội banh chuyên nghiệp New Jersey Generals của làng bóng USFL, nay đã giải thể. Là một người theo đảng Cộng Hòa từ lâu năm, anh Walker đã ra điều trần tại Quốc hội để chống lại chính sách bồi thường thiệt hại cho những người con dân nô lệ.

Là một người sinh trưởng tại Georgia, nhưng nay không còn cư ngụ tại tiểu bang này, anh Walker đã từng chơi cho các đội banh chuyên nghiệp Dallas Cowboys, Minnesota Vikings, Philadelphia Eagles và New York Giants.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email