Ông Trump nói đã mất tới $5 tỉ cho những vụ kiện tụng chỉ vì làm tổng thống

TT Donald Trump

Trong chuyến thăm một nhà máy ở tiểu bang Pennsylvania, ông Donald Trump nói kể từ khi làm tổng thống tới nay ông đã mất từ 3 đến 5 tỉ Mỹ kim cho việc giải quyết những rắc rối kiện tụng.
Theo NBC News, phát biểu trong một sự kiện vận động cử tri tại Pennsylvania hồi tuần qua, ông Trump nói việc làm tổng thống (từ đầu năm 2017 đến nay) đã “ngốn” mất của ông hàng tỉ Mỹ kim tiền túi chỉ để chi cho việc thuê các luật sư bảo vệ ông trong những vụ kiện tụng khác nhau.
Tại nhà máy Shell Petrochemicals ở Monaca, Pennsylvania, ông Trump nói: “Việc làm tổng thống tiêu tốn của tôi cả một đống tài sản”.
Ông Trump nhắc tới những khoản chi phí cao ngất để thuê luật sư “bởi mỗi ngày người ta đều kiện tôi vì một chuyện gì đó”.
Ông cho biết: “Nó có thể ngốn của tôi từ 3 đến 5 tỉ Mỹ kim cho vị trí đặc quyền này và tôi chẳng thèm quan tâm, tôi không quan tâm. Quý vị biết đó, nếu quý vị giàu có, chuyện này không đáng kể gì. Tôi chỉ muốn làm tốt công việc”.
Phát biểu trong căn phòng có đông đảo giới công nhân tại nhà máy, ông Trump nói đùa về chuyện việc tái đắc cử với ông sẽ dễ dàng như thế nào nếu ông “có được một nền báo chí công bằng”.
Ông thậm chí còn nói đùa với mọi người rằng có những mã chủ đề (hashtag) trên Twitter sẽ làm bực bội giới báo chí. Ông bảo với đám đông nếu “quý vị muốn làm họ nổi điên, hãy dùng các mã chủ đề như #thirdterm (nhiệm kỳ thứ 3) và #fourthterm (nhiệm kỳ thứ tư)”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email