Ontario chi 51 triệu đô trong 3 năm để giải quyết nạn trộm cắp xe

Chính phủ Ontario cho biết sẽ chi 51 triệu đô trong ba năm để chống nạn trộm cắp xe chỉ trong năm ngoái đã tăng 14%.

Một phần số tiền được dành để thành lập một đội chống tội phạm có tổ chức và trộm cắp xe do cảnh sát tỉnh bang Ontario lãnh đạo.

Chính phủ Ontario cũng cho biết họ đang thành lập một nhóm truy tố băng đảng trộm cắp xe để cung cấp hỗ trợ pháp lý cho cảnh sát OPP khi đưa các vụ án phức tạp ra tòa.

Đồng thời, một số tiền sẽ được dùng để trợ cấp cho các dịch vụ cảnh sát để có thêm các công cụ, và nguồn lực nhằm giải quyết nạn trộm cắp xe, bao gồm công nghệ tìm và xác định xe bị đánh cắp, cũng như cho các chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng.

Tỉnh bang Ontario cho biết cứ 48 phút lại có một chiếc xe bị đánh cắp ở Ontario.

“Một tên trộm công nghệ cao, có kinh nghiệm có thể đánh cắp một chiếc xe từ driveway hoặc bãi đậu xe trong vài giây. Kẻ cướp xe có thể sử dụng cách thức bạo lực hơn. Chúng tôi phải làm tất cả những gì có thể… để hỗ trợ cảnh sát”, Bộ trưởng Solicitor General, ông Michael Kerzner, cho biết.

Theo cảnh sát trưởng vùng Halton, ông Stephen Tanner, hầu hết xe bị đánh cắp ở Ontario được trung chuyển đến Montreal, rồi đưa Ma-rốc và sau đó đến các điểm khác ở Trung Đông hoặc Châu Âu. Hoạt động này — đưa xe ăn cắp ra nước ngoài bán- mang lại lợi nhuận cực cao cho các hoạt động tội phạm có tổ chức, vốn có thể sử dụng tiền để tài trợ cho các hoạt động tội phạm khác.

Ontario là mảnh đất hấp dẫn cho bọn đánh cắp xe so với Quebec vì các công ty bảo hiểm ở Quebec cung cấp các ưu đãi cho chủ sở hữu phương tiện gắn thiết bị theo dõi trên phương tiện của họ.

Ông Tanner cho biết trong ba tháng đầu năm 2023, đã có 6,000 chiếc xe bị đánh cắp ở các vùng Niagara, Hamilton, Halton, Peel, Toronto và Durham. Riêng ở vùng Halton, 416 chiếc xe đã bị đánh cắp trong ba tháng đầu năm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email