Ontario mở rộng tiêm vắc-xin COVID-19 cho những người trên 55 tuổi – số địa điểm tăng gấp đôi.

Chánh phủ tỉnh bang cho biết hiện nay những người 55 tuổi trở lên có thể lấy hẹn tại các tiệm thuốc tây. Trước đây, loại thuốc này chỉ dành cho những người từ 60 tuổi trở lên.

 

Tỉnh bang đã đưa ra thông báo khi chuẩn bị mở rộng chương trình tiêm chủng đến 350 địa điểm khác trên khắp Ontario. Tất cả các tiệm thuốc tây  sẽ cung cấp vắc-xin AstraZeneca.

 

Một số địa điểm mới sẽ bắt đầu nhận hẹn để chích ngừa sớm nhất là vào thứ Bảy tuần này ngày 3 tháng 4 (April 3). Các quan chức tỉnh bang cho biết có thể có tới 1.500 địa điểm vào cuối tháng Tư.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Christine Elliott cho biết: “Với nhiều địa điểm thuận tiện sẽ giúp việc tiêm chủng vắc-xin COVID-19 dễ dàng và thuận tiện hơn cho những người đủ điều kiện trên toàn tỉnh bang.

 

Tuy rằng phần lớn người dân Ontario có thể được tiêm phòng nhưng điều quan trọng là mọi người vẫn phải tiếp tục tuân theo các biện pháp phòng chống.

 

Vắc xin AstraZeneca dễ bảo quản cũng như vận chuyển hơn vắc xin Pfizer và Moderna, giúp việc phân phối đến các tiệm thuốc tây và văn phòng bác sĩ dễ dàng hơn.

 

Chương trình ban đầu đã được tiến hành vào đầu tháng này tại cơ sở y tế sử dụng nguồn cung cấp vắc xin COVISHIELD giống hệt sinh học nhận được từ Viện Huyết thanh của Ấn Độ. Canada gần đây đã nhận được lô hàng 1,5 triệu liều vắc xin AstraZeneca từ Hoa Kỳ như một phần của một thỏa thuận “cho vay vắc xin”. Trong lô hàng đó, Ontario đã nhận được 583.400 liều.

 

Bộ Y tế Canada xác nhận đã phê duyệt cho các cơ sở nơi sản xuất các liều AstraZeneca của Hoa Kỳ, dọn đường cho vắc xin được phân phối ở Canada.

 

Các quan chức y tế liên bang gần đây đã khuyến cáo rằng chỉ nên tiêm vắc-xin cho những người từ 55 tuổi trở lên trong khi các quan chức xem xét dữ liệu xung quanh một số lượng rất nhỏ cục máu đông đã xảy ra ở những bệnh nhân trẻ tuổi đã được tiêm vắc-xin châu Âu.

 

Trong một tuyên bố đưa ra vào tối thứ Tư ngày 31 tháng 3 (March 31), Bộ Y tế Canada cho biết họ tiếp tục xem xét dữ liệu để đánh giá vắc xin, nhưng lợi ích của việc sử dụng vắc xin AstraZeneca lớn hơn rủi ro của việc không tiêm.

 

Dựa trên tất cả các bằng chứng quốc tế có sẵn cho đến nay, Bộ Y tế Canada tiếp tục xem xét về lợi ích của vắc-xin AstraZeneca và COVISHIELD để bảo vệ cũng như chống lại COVID-19 lớn hơn những rủi ro tiềm ẩn. Cần phải có lịch hẹn để tiêm và có thể được thực hiện bằng cách liên hệ với các nhà thuốc tham gia.

 

Các bác sĩ gia đình tại một số khu vực cũng sẽ nhận được nguồn cung cấp vắc-xin với số lượng giới hạn và sẽ liên lạc trực tiếp với thân chủ của họ để đặt lịch hẹn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email