Ontario sẽ đưa ra kế hoạch cụ thể kế hoạch tiêm chủng cho toàn cư dân

Các quan chức Ontario dự kiến ​​nói chuyện lúc 1:30PM  trưa nay từ Queen’s Park, sẽ đưa ra kế hoạch cụ thể trong việc tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho toàn cư dân.

 

Bộ trưởng Y tế Ontario Christine Elliott và luật sư Sylvia Jones sẽ cho biết về kế hoạch cụ thể tiêm chủng COVID-19 cho việc tiến tới phân phối năm triệu liều.

 

Tuần trước, Bảng Tư vấn Khoa học Ontario COVID-19 đã khuyến nghị điều chỉnh chiến lược phân phối vắc xin để gửi 50% tổng số liều đến 74 vùng trong tỉnh bang được coi là “điểm nóng” lây nhiễm  coronavirus.

 

Các nhà dịch tễ học cho biết sự điều chỉnh trong chiến lược có thể giảm đến 1.700 ca nhập viện và cứu được ít nhất 500 tính mạng thoát ca tử vong do COVID-19.

 

Chiến lược hiện tại của tỉnh bang chỉ phân bổ 1/4 liều lượng cho 114 điểm nóng khác nhau.

 

Thuốc được cung cấp thông qua sự kết hợp của các điểm tiêm chủng hàng loạt ở thành phố, các phòng khám “Pop Up”, nơi đã chứng kiến ​​mọi người chờ đợi hàng giờ và đôi khi bị đuổi về không được tiêm vì không còn nguồn thuốc cung cấp nữa.

 

Ontario đã cung cấp 4,9 triệu liều vắc-xin coronavirus kể từ ngày 14 tháng 12 năm 2020 và có khoảng 730.000 liều có sẵn tính đến tối thứ Tư ngày 28 tháng 4, 2021.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email