Ontario tiêm vaccine tăng cường hai giá trị cho tất cả người trưởng thành

Người trưởng thành ở Ontario có thể bắt đầu lấy hẹn tiêm liều vaccine tăng cường Covid-19 hai giá trị kể từ ngày 12/9.

Các điểm tiêm chủng mở cửa cho tất cả mọi người từ 8 giờ sáng, mặc dù các cuộc hẹn dành cho những người đặc biệt dễ bị tổn thương sẽ được ưu tiên cho đến ngày 26/9 trước khi mở rộng cho tất cả cư dân từ 18 tuổi trở lên.

Những nhóm dễ bị tổn thương bao gồm:

• Người Ontario từ 70 tuổi trở lên.

• Cư dân của các nhà chăm sóc dài hạn, nhà hưu trí, Nhà Chăm sóc Người cao niên và các cá nhân sống trong các cơ sở cộng đồng cung cấp các dịch vụ y tế và sinh hoạt được yểm trợ.

• Các cá nhân First Nation, Inuit và Métis và các thành viên gia đình không phải người bản địa của họ từ 18 tuổi trở lên.

• Người bị suy giảm miễn dịch từ trung bình đến nặng từ 12 tuổi trở lên.

• Người mang thai từ 18 tuổi trở lên.

• Nhân viên y tế từ 18 tuổi trở lên.

Trong một thông cáo báo chí, Bộ Y tế cho biết việc cung cấp các liều vaccine hai giá trị sẽ dựa trên lịch trình giao hàng và nguồn tiếp liệu từ chính phủ liên bang.

Thông cáo cho biết thêm: “Tất cả các cuộc hẹn tiêm tăng cường đã được đặt trước đây từ ngày 12/9 đến 25/9 sẽ được thực hiện và nếu có sẵn, vaccine hai giá trị sẽ được cung cấp”.

Các cá nhân được khuyến cáo nên đợi ít nhất sáu tháng kể từ ngày tiêm liều tăng cường gần đây nhất của họ.

Việc lấy hẹn có thể thực hiện thông qua cổng tiêm chủng Covid-19 của tỉnh bang hoặc trực tiếp thông qua đơn vị y tế công cộng sử dụng hệ thống đặt hẹn riêng của họ, cũng như thông qua các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu và các nhà thuốc.

Lô hàng vaccine hai giá trị đầu tiên đã đến Ontario vào tuần trước.

Bộ Y tế Canada đã phê duyệt vaccine cập nhật của Moderna vào đầu tháng này. Nó nhắm vào cả virus gốc và biến thể BA.1 của Omicron xuất hiện vào cuối năm ngoái và gây ra làn sóng lây nhiễm và nhập viện lớn nhất trong đại dịch.

Giới chức y tế tỉnh bang cho biết, đợt dịch bệnh gần đây nhất ở Ontario – bắt đầu vào ngày 1/6 – đang được thúc đẩy bởi các biến thể Omicron khác, BA. 4 và BA. 5.

Trong khi liều vaccine mới không nhắm trực tiếp vào các biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron, Pfizer gần đây đã nộp đơn tới Bộ Y tế Canada xin phê duyệt vaccine ngừa cả BA.4-5.

Moderna đang mong đợi sớm được chấp thuận vaccine nhắm vào BA.4-5.

TK (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email