Ontario vừa ban hành lệnh “Emergency Break” để kịp thời ngăn chặn lây lan COVID-19

Chánh phủ tỉnh bang Ontario vừa ban hành lệnh “Emergency Break” trong vòng 4 tuần, bắt đầu hiệu lực vào lúc 12:01 sáng thứ Bảy ngày 3 tháng 4. Lệnh cấm buộc tất cả các nhà hàng trên toàn tỉnh bang phải đóng cửa không phục vụ ăn uống trực tiếp tại tiệm. Các phòng tập thể dục cũng sẽ phải đóng cửa và các lớp học thể dục ngoài trời, đã được phép hoạt động trở lại tại Toronto trong tuần này, sẽ không còn được phép nữa.  Các cửa hàng thiết yếu sẽ vẫn mở với 50% hoạt động và cửa hàng bán lẻ không thiết yếu có thể hoạt động với 25%. Được biết vùng Toronto và Peel vừa được phép hoạt động vào ngày 22 tháng 3, giờ đây lại tiếp tục ngưng hoạt động một lần nữa. Đây là việc làm cần thiết để kiểm soát do hiện nay đang lây lan tăng nhanh.

Các hạn chế mới được đưa ra sau khi tỷ lệ bệnh nhân nhập viện nằm phòng chăm sóc đặc biệt tại các bệnh viện Ontario đạt mức cao mới ngày hôm nay, với ít nhất 433 bệnh nhân COVID-19 hiện đang nằm trong ICU.

Ontario cũng đã ghi nhận có hơn 2.000 ca nhiễm mới trong bảy ngày liên tiếp vừa qua, với trung bình bảy ngày số ca mới là 2.316 được tính vào thứ Tư ngày 31 tháng 3.

Các hạn chế mới cũng có nghĩa là các tiệm cắt tóc, tiệm làm tóc và các dịch vụ chăm sóc cá nhân khác ở các khu vực vùng xám, bao gồm Toronto và Peel, sẽ không mở cửa theo dự kiến  vào ngày 12 tháng 4.

Các biện pháp mới bao gồm cấm các cuộc tụ tập trong nhà với những người bên ngoài gia đình và các cuộc tụ họp ngoài trời sẽ chỉ giới hạn ở  mức năm người. Quy định về tụ tập trong khu vực cấm trước đây cho phép tối đa 10 người tụ tập ngoài trời.

Các bác sĩ ICU đang gióng lên hồi chuông cảnh báo.

Trong một tuyên bố bằng văn bản được công bố, hàng trăm bác sĩ làm việc tại các bệnh viện của Ontario đã cảnh báo tỉnh bang về hậu quả của việc không thực hiện các biện pháp cứng rắn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email