Oscar 2020 có số người xem thấp nhất lịch sử

Dù lễ trao giải được tổ chức sớm hơn thường lệ nhưng Oscar 2020 vẫn không thể cải thiện mức rating (lượng người xem) như mong muốn. Thậm chí, mùa giải năm nay còn có lượng khán giả thấp nhất trong lịch sử 92 năm qua. 
Nếu năm 2018, ban tổ chức không khỏi bàng hoàng khi chỉ có 26,5 triệu lượt người Mỹ theo dõi diễn biến lễ trao giải, đưa mùa Oscar năm đó đạt rating thấp nhất trong lịch sử thì “kỷ lục” đáng buồn ấy chính thức bị Oscar 2020 “soán ngôi”.
Theo The Hollywood Reporter, lễ trao giải Oscar lần thứ 92 đã thu hút trung bình 23,6 triệu lượt người xem trên đài ABC – phát sóng độc quyền của sự kiện điện ảnh này. Mức xếp hạng/đánh giá của người xem cũng giảm đáng báo động từ 7,7 vào năm ngoái xuống còn 5,3 trong năm nay. Lượng người theo dõi diễn biến trực tiếp của giải qua màn ảnh nhỏ đã giảm đáng kể so với lễ trao giải Oscar lần thứ 91.
Trước thềm Oscar năm nay, truyền thông Hollywood cho rằng đài ABC đã gây không ít áp lực lên ban tổ chức buộc họ phải có những thay đổi đáng kể trong mùa giải 2020. Một trong những thay đổi của ban tổ chức chính là việc đẩy sớm lễ trao giải lên đầu tháng 2 thay vì tổ chức vào cuối tháng như mọi năm. Tuy nhiên, điều này không đủ để đưa lễ trao giải thoát khỏi cơn khủng hoảng về tỉ suất khán giả.
Lý giải về nguyên nhân khiến chương trình năm nay ít thu hút, nhiều khán giả lâu năm của Oscar cho rằng tình trạng này có thể xuất phát từ thời lượng phát sóng dài lê thê (hơn 3 tiếng rưỡi), lễ trao giải thiếu kịch tính khiến khán giả mất kiên nhẫn theo dõi đến cuối. Hơn nữa, đây là năm thứ hai liên tiếp lễ trao giải vắng bóng người dẫn chương trình, thay vào đó là các khách mời luân phiên nhau dẫn dắt từng phần nhỏ. Điều này cũng làm sự kiện mất đi sợi dây liên kết xuyên suốt chương trình trao giải.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email