Ottawa chi 250 triệu đô-la giúp giảm chi phí sưởi ấm trong nhà

Tổng trưởng Môi trường Liên bang Steven Guilbeault tuần qua loan báo số tiền lên tới 250 triệu đô-la trong vòng 4 năm để giúp người dân Canada sưởi ấm trong nhà, với gần một nửa số tiền được nhắm cho vùng Đại Tây Dương Canada.

Guilbeault cho biết khoảng 120 triệu đô-la tài trợ sẽ được chuyển đến bốn tỉnh bang vùng Đại Tây Dương, nơi đã làm dấy lên lo ngại về chi phí năng lượng liên quan đến kế hoạch định giá carbon của Ottawa.

Chính phủ liên bang nói rằng với việc tập trung vào các gia đình có thu nhập thấp, khoản tài trợ sẽ giúp các chủ nhà sử dụng dầu sưởi chuyển sang các nguồn xanh hơn như bơm nhiệt điện.

Ottawa cho biết các ước tính ban đầu cho thấy nguồn tài trợ có thể giúp đỡ từ 10.000 đến 25.000 nhà trên khắp đất nước, với hơn 40% trong số đó ở vùng Đại Tây Dương Canada.

Trong một thông cáo báo chí, Guilbeault cho biết số tiền này sẽ giúp người dân Canada tiết kiệm hàng ngàn đô-la cho hóa đơn năng lượng hàng năm trong khi chống lại biến đổi khí hậu.

Tổng trưởng nói: “Chúng tôi cam kết với vùng Atlantic Canada rằng chúng tôi sẽ giúp đỡ nhiều hơn về chi phí năng lượng gia đình và hôm nay chúng tôi đang thực hiện lời hứa đó”.

Theo chính phủ, khoảng 30% các ngôi nhà ở vùng Đại Tây Dương Canada hiện đang sử dụng dầu để sưởi ấm.

Chính phủ nói rằng bằng cách tận dụng một loạt các chương trình tài trợ từ các cấp chính quyền khác nhau, một số gia đình có thể được đài thọ tới 100% chi phí hợp lệ của họ, với 75% được chi trả thông qua các chương trình liên bang.

TK

(Theo Canadian Press)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email