Ottawa đầu tư $5 triệu giúp ngăn ngừa bạo lực tại Montréal

Sau khi thành phố Montréal loan báo khoản tài trợ mới cho các chương trình nhằm kiềm chế bạo lực súng đạn ở Montréal, chính phủ liên bang cũng đang đầu tư 5 triệu đô-la vào một số dự án phòng chống bạo lực địa phương.

Tổng trưởng An toàn Công cộng Marco Mendicino cuối tuần qua đã loan báo tại trung tâm YMCA Notre-Dame-de-Grâce ở Montréal rằng các quỹ liên bang sẽ tài trợ cho 4 dự án ở vùng Montréal, chủ yếu nhắm vào giới trẻ.

Ông cho biết cách tốt nhất để bảo vệ cộng đồng khỏi bạo lực súng và tội phạm khác là ngăn chặn nó. Ông Mendicino nói: “Vấn đề này rất quan trọng và chúng ta đã mất quá nhiều sinh mạng. Chúng ta nợ các thế hệ hôm nay và mai sau để tiếp tục làm việc”.

Khoản tài trợ liên bang bao gồm hơn 1 triệu đô-la cho Maison d’Haïti để giúp ngăn chặn bạo lực và băng đảng trong giới trẻ ở khu Villeray-Saint-Michel.

Ngoài ra, Mạng lưới cộng đồng bản địa Montréal sẽ nhận được 1,6 triệu đô-la cho một dự án giải quyết vấn đề an toàn và phúc lợi của người bản địa ở Montréal, với trọng tâm là bạo lực thanh thiếu niên, trong khi Cactus Montréal sẽ nhận được 1,7 triệu đô-la cho một dự án giúp đỡ những người muốn rời bỏ hoạt động mại dâm.

Trevor Williams Kids Foundation sẽ nhận được hơn 700.000 đô-la cho một chương trình hướng đến thanh thiếu niên từ 6 đến 25 tuổi, nhằm cung cấp yểm trợ sức khỏe tâm thần và xây dựng các kỹ năng giáo dục và việc làm.

Amy Fleischer, một nhân viên xã hội của Trung tâm Thanh thiếu niên và Gia đình Batshaw, cho biết đại dịch đã có tác động bất lợi đối với tuổi trẻ, đặc biệt là những người không có công cụ cần thiết để học ở nhà. Nhưng bà cho biết các chương trình dành cho thanh thiếu niên như ở Trevor Williams Kids Foundation đã tạo ra sự khác biệt.

Khoản tài trợ của liên bang được đưa ra sau lời loan báo của Thị trưởng Montréal Valérie Plante trong một diễn đàn về chống bạo lực súng đạn, với dịch vụ cảnh sát Montréal và một số nhóm cộng đồng. Theo đó, thành phố sẽ chi 2 triệu đô-la cho các chương trình cho thanh niên phát triển và 5 triệu đô-la cho cơ sở hạ tầng hướng đến thanh niên, chẳng hạn như các cơ sở thể thao và các dự án nông nghiệp đô thị.

Nguyên Minh (Theo CBC)

Nhận báo giá qua email