Ottawa, Quebec góp $500 triệu để tu bổ đường hầm La Fontaine

Các chính quyền Canada, Québec và Montréal hôm 3/6 loan báo sẽ đóng góp vào việc đại tu bổ đường hầm La Fontaine. Công tác cũng bao gồm việc tân trang đoạn xa lộ 25 từ đảo Charron đến giao lộ Sherbrooke và xây dựng cơ sở hạ tầng chuyên chở công cộng dọc xa lộ 25 và 20.

Hai chính phủ liên bang và tỉnh bang sẽ cùng đầu tư 500 triệu đô-la cho dự án sẽ được giám sát bởi chính phủ Québec.

Tổng chi phí sẽ được biết sau khi công bố thủ tục đấu thầu. Công tác sẽ bắt đầu trong mùa xuân 2020 và sẽ kéo dài trong 4 năm.

Giám đốc dự án Alexandre Debs cho biết mỗi chiều lưu thông sẽ đóng một làn đường.

Đường hầm Louis-Hippolyte-La Fontaine là đường hầm xa lộ dưới mặt nước dài nhất Canada sẽ được tráng lại mặt đường, trang bị hệ thống phòng cháy, đèn và bảng hiệu mới. Dự án cũng bao gồm nâng cấp hơn 25km đường dành cho xe buýt, 850 chỗ đậu xe và sân ga buýt mới để giúp khích lệ người dân sử dụng phương tiện chuyên chở công cộng.

Bộ trưởng Giao Thông Québec Chantale Rouleau nói: “Chúng tôi mời người dân dùng xe buýt. Sẽ dễ dàng qua lại giữa Rive-Sud và Montréal bằng đường xe buýt”.

Bà cũng trấn an rằng đường hầm hiện tại vẫn an toàn: “Không có vấn đề về an toàn vì chúng tôi đã kiểm soát đường hầm nhiều lần”.

Được xây dựng năm 1967, đường hầm La Fontaine tiếp nhận mỗi ngày khoảng 120.000 xe hơi, trong số đó 13 phần trăm là xe vận tải.

Thế Lai (Theo CTV)