Ottawa thành lập nhóm đặc nhiệm giải quyết tồn đọng sổ thông hành

Chính phủ liên bang đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm để giúp giải quyết sự trì trệ đối với các đơn xin nhập cư và xin sổ thông hành đang khiến người dân Canada thất vọng.

Trong một tuyên bố loan báo lực lượng đặc nhiệm mới, Thủ tướng Justin Trudeau cho biết chính phủ liên bang biết sự chậm trễ là không thể chấp nhận được và sẽ tiếp tục làm mọi cách có thể để cải thiện việc cung cấp các dịch vụ một cách hiệu quả và kịp thời.

Ông Trudeau cho biết lực lượng đặc nhiệm mới sẽ giúp hướng dẫn chính phủ đáp ứng tốt hơn các nhu cầu đang thay đổi của người dân Canada và tiếp tục cung cấp cho họ những dịch vụ phẩm chất cao mà họ cần và xứng đáng được hưởng.

Một ủy ban mới gồm 10 thành viên nội các sẽ xem xét cách thức các dịch vụ được cung cấp, đồng thời xác định các lỗ hổng và khu vực cần cải thiện.

Ủy ban được mong đợi sẽ đưa ra các khuyến nghị về các giải pháp ngắn hạn và dài hạn nhằm giảm thời gian chờ đợi, giải quyết các tồn đọng và cải thiện chất lượng tổng thể của các dịch vụ được cung cấp.

Ngoài ra, lực lượng đặc nhiệm sẽ theo dõi các vấn đề bên ngoài, chẳng hạn như tình trạng thiếu lao động trên khắp thế giới, nguyên nhân gây ra sự chậm trễ trong việc đi lại trong và ngoài nước.

Thủ tướng Justin Trudeau tuần trước hứa hẹn sẽ làm nhiều hơn nữa để giải quyết điều mà ông gọi là tình trạng “không thể chấp nhận được” tại các văn phòng cấp sổ thông hành đã quá tải trong những ngày gần đây khi hàng ngàn người Canada xếp hàng chờ đợi, có người cắm trại từ đêm trước, để có được các giấy tờ cần thiết trước khi đi ra ngoại quốc.

Phương Hà (Theo CBC)

Nhận báo giá qua email