Paris trong mùa lũ

Với mực nước lũ dâng cao kỷ lục, giới chức Pháp đã khuyến cáo người dân cũng như khách du-lịch Paris không nên đến gần bờ sông Seine.
Do mưa lớn liên tục, mực nước sông Seine đã dâng lên rất cao và tiên đoán sẽ dâng lên 6,2 m vào ngày 27/1. Đây là mực nước cao nhất của sông Seine kể từ năm 1982, vốn từng được ghi nhận trong đợt lũ kinh hoàng tại Paris hồi năm 2016.
Bảo tàng Orsay trưa hôm 24/1 khi nước lũ trên sông Seine dâng cao kỷ lục.
Khi nước lũ bắt đầu di chuyển vào một số tuyến phố hai bờ sông Seine, chính quyền Paris đã ra thông báo khuyến cáo người dân cũng như khách du-lịch Paris không nên đến gần bờ sông khi mực nước đang lên nhanh.
Mưa lũ cũng khiến một tuyến tàu điện tại Paris phải tạm ngưng vận hành và các hoạt động du lịch bị đình trệ. Trong khi đó, một phần bảo tàng nổi tiếng Louvre phải đóng cửa tạm thời để nhân viên di dời các kiệt tác nghệ thuật lên khu vực cao hơn do lo ngại nước có thể thâm nhập gây hư hại.
Các bảo tàng Orangerie và Orsay ở Paris cũng chuẩn bị công tác ứng phó lũ lụt, đồng thời đã hủy sự kiện mở cửa hằng tuần vào ngày 25/1 nhằm đề phòng khả năng cần phải di dời các kiệt tác.
Trong đợt lũ lịch sử hồi tháng 6/2016, bảo tàng Louvre phải di dời 35.000 kiệt tác nghệ thuật nhằm tránh lũ chỉ trong vòng 48 giờ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email