Peter Fonda qua đời vì ung thư

Peter Fonda, nam tài tử nổi tiếng với vai quỷ Mephistopheles trong “Ghost Rider”, vừa qua đời ngày 16/8 vì bệnh ung thư, hưởng thọ 79 tuổi. 
Theo People, gia đình tài tử cho biết ông qua đời tại nhà riêng ở Los Angeles, Mỹ sau một cơn suy hô hấp. Trước đó, ông mắc bệnh ung thư phổi nhiều năm.
Peter Fonda sinh năm 1940 trong một gia đình có truyền thống về điện ảnh tại New York, Mỹ. Cha ông – tài tử gạo cội Henry Fonda – từng được Viện phim Mỹ chọn vào top 6 “Nam diễn viên vĩ đại nhất” của nước này. Chị gái Peter – minh tinh Jane Fonda – từng đoạt hai giải Oscar, bốn Quả Cầu Vàng và một giải Emmy. Ông theo sự nghiệp diễn xuất từ năm 18 tuổi qua các loạt phim truyền hình. Trong suốt 50 năm hoạt động, Peter nhận hai đề cử Oscar và đóng hơn 110 phim. Các phim nổi bật của ông là Easy Rider (1969), Ulee’s Gold (1997), Ghost Rider (2009)…
Peter từng qua ba đời vợ và có hai con (cùng vợ đầu – diễn viên Susan Brewer). Trước khi chết, ông sống cùng vợ thứ ba Margaret DeVogelaere. Hai người kết hôn năm 2011 khi tài tử 71 tuổi. Con gái ông – Bridget Fonda (55 tuổi) – cũng là diễn viên. Cô nổi tiếng với các vai trong Godfather III, Jackie Brown… và từng nhận hai giải Quả Cầu Vàng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email