Phá vỡ một đường dây cờ bạc với 22 người gốc Việt

Các thành viên trong đường dây đánh bạc vừa bị bắt giữ. (Nguồn: abc13.com)

Nhà chức trách tại Harris County đã phá vỡ một đường dây cờ bạc tại khu Bellaire là nơi có nhiều cửa hàng người Việt và bắt giữ 22 người, trong đó có 2 cựu cảnh sát viên gốc Việt. Đó là hai anh Nguyễn Larry và Lý Huy, bị bắt cùng với những người khác là nhân viên hoặc chủ của các phòng đánh bạc, sau một cuộc điều tra kéo dài đến hơn một năm liên quan đến hoạt động cờ bạc trong vùng này.
Theo hình ảnh do Văn Phòng Biện Lý Harris County đưa ra, tất cả những người bị bắt là người gốc Việt và gốc Hoa. Trong số này có 8 người khác mang họ gốc Việt, gồm bốn nam và bốn nữ. Ngoài ra, cũng còn có 6 người bị cáo buộc tội danh liên quan đến đường dây tội phạm có tổ chức.
Theo lời kể của Biện Lý Kim Ogg, hai cựu cảnh sát viên gốc Việt bị cáo buộc là trước đó đã đứng tên dùm một chủ phòng cờ bạc để mua trả góp nhiều xe hơi, máy móc và đồ vật trang trí trong nhà. Trong số đó có một chiếc xe Lamborghini Huracan trị giá $210,000 được mua trả góp qua ngân hàng Houston Police Federal Credit Union.
Nhân viên an ninh cũng tịch thu được hơn $2.3 triệu tiền mặt thu lợi từ các dịch vụ bất hợp pháp này. Phần lớn số tiền được tịch thu trong một két sắt của người chủ phòng đánh bạc, ông Võ Hoài Thiện, trong quán Memory Café nằm trên đường Bellaire. Ông này cũng bị tịch thu ba chiếc xe hơi đắt tiền, đó là một chiếc Mercedes-Benz, một chiếc Lamborghini, và một chiếc Porsche.
Vụ điều tra và bắt giữ này được thực hiện để trấn an về nỗi lo sợ gia tăng của người dân trong cộng đồng gốc Á, sau khi đã xảy ra một số các vụ cướp và bạo hành xảy ra tại khu Chinatown trong hai năm qua.
Hai cảnh sát viên họ Nguyễn và Lý đã từ nhiệm khỏi Sở Cảnh Sát Houston hồi Tháng Hai vừa qua sau khi đã phục vụ hơn 10 năm. Hiện họ đang bị truy tố tội rửa tiền, với bản án có thể bị từ 5 năm đến tù chung thân. Cảnh Sát Trưởng Houston là ông Art Acevedo nói rằng “Chúng ta không thể nào dung thứ cho bất cứ hình thức tham nhũng nào trong sở cảnh sát.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email