Phải chi 12 ngàn dollars chỉ vì xe bị xẹp lốp!

Toronto: Vào ngày 19 tháng 11 năm ngoái 2017, ông Baoxian Lan ở Markhamm, sau khi chở đứa con trai đến trường đại học Waterloo, và trên đường về nhà trên xa lộ 401 thì chẳng may chiếc xe của ông bị xẹp lốp.
Chiếc xe xẹp lốp đã trở thành một giấc mộng dữ cho ông và gia đình trong suốt gần 3 tháng qua vì hóa đơn đòi tiền kéo xe lên đến trên 12 ngàn dollars.
Khi xe ông bị xẹp lốp trên xa lộ 401 gần thành phố Guelph thì ông dùng điện thoại tay cầm thông báo với cảnh sát tỉnh bang Ontario, OPP. Người phụ nữ trả lời điện thoại nói với ông Lan là sẽ có xe cẩu đến, và ông ta hãy chờ.
Ngay sau đó một chiếc xe cẩu chạy đến, và đòi giúp ông này kéo về chỗ sửa xe.
Ông Lan tưởng là xe cẩu do sở cảnh sát gửi đến nên bằng lòng.
Hóa ra là không phải!
Những tài xế lái xe cẩu, tow trucks, có tần số của sở cảnh sát OPP nên họ biết chỗ nào có xe bị tai nạn. Ngoài ra khi đi trên những xa lộ của tỉnh bang, thỉnh thoảng người ta vẫn thấy những chiếc xe cẩu nằm chờ có khách,nằm chờ có tai nạn ở những lề đường có chỗ đậu an toàn.
Ông Lan ký giấy tờ khi lên xe cẩu, mà ông nghĩ chỉ là giấy tờ cẩu xe, nên không xem kỹ.
Giấy tờ ông này ký cho phép công ty sửa xe mà người tài xế này đưa tới được quyền sửa xe theo ý của họ.
Chiếc xe được kéo đến công ty Lotus Auto Repair ở số 3239 Wolfedale Road ở thành phố Mississauga và sau đó công ty này đã gửi hóa đơn đòi tiền sửa xe lên đến trên 10 ngàn dollars.
Ông Lan này không chịu trả, thì mới đây công ty Lotus đã gửi thông báo là nếu không trả tiền sửa xe thì họ sẽ bán chiếc xe này: hóa đơn tính tiền lên đến trên 12 ngàn dollars vì còn cộng thêm tiền .. gửi xe của khách hàng trong mấy tháng qua.
Hiện không có luật lệ nào ở tỉnh bang Ontario ấn định giá cả cho chi phí kéo xe hư trên xa lộ.
Mới đây một người Việt lái xe bị tai nạn nhẹ trên xa lộ 401 , có xe cẩu chạy ngay đến kéo về và phải trả trên 1 ngàn dollars tiền cẩu xe.
Thành ra nếu lái xe mà khi hữu sự thì người ta nên cần có số điện thoại 24 trên 24 của một công ty cẩu xe mà họ có thể tin tưởng hay gia nhập vào hiệp hội những người lái xe ở Canada, CAA. Với lệ phí hàng năm khoảng trên 70 dollars mà khi có chuyện phải cẩu xe, hay xe hư trên xa lộ thì có xe đến kéo đi miễn phí.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email