Phải chờ 36 năm, đội túc cầu Canada mới vào được vòng tranh cúp vô địch túc cầu thế giới

Doha, Qatar: Cuộc tranh cúp vô địch túc cầu thế giới diễn ra cứ 4 năm 1 lần, và trong kỳ tranh tài năm nay đã diễn ra ở thành phố Doha, xứ Qatar, một quốc gia nhỏ chỉ có 3 triệu dân nhưng lại là quốc gia giầu có, ở Trung đông.
Những khán giả Canada ái mộ môn túc cầu đã hết sức vui mừng vì năm nay đội túc cầu Canada vào được vòng tranh sơ bộ của giải vô địch túc cầu thế giới, sau 36 năm chờ đợi.
Lần chót mà đội túc cầu Canada lọt vào 32 đội túc cầu được đi tranh cúp vô địch là năm 1986.
Trận ra quân đầu tiên của đội túc cầu Canada là trận đấu với đội cầu Bỉ vào lúc 2 giờ chiều ( giờ ET) hôm thứ tư ngày 23 tháng 11.
Đội cầu Bỉ là đội cầu về hạng ba trong cuộc tranh cúp vô địch túc cầu thế giới 4 năm trước, và là một địch thủ đáng sợ cho Canada.
Tuy nhiên theo nhận xét của một số bình luận gia thể thao, thì những kiện tướng của đội cầu Bỉ 4 năm trước đây, đã không còn phong độ như xưa.
Trong khi các cầu thủ của đội cầu Canada là những cầu thủ trẻ, tương lai sẽ còn rực sáng trong những năm sắp tới.
Một trong những ngôi sao của đội cầu Canada là trung phong Alphonso Davies năm nay 22 tuổi.
Cầu thủ Davies là một thiếu niên theo bố mẹ qua Canada tỵ nạn và đã trở thành một siêu sao môn túc cầu trong những năm qua.
Trong cuộc tranh tài diễn ra trong hôm thứ ba ngày 22 tháng 11, đương kim vô địch túc cầu thế giới là đội túc cầu Pháp đã hạ đội cầu Úc Đại Lợi với tỷ số 4-1.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email