Phải đeo khẩu trang khi sử dụng các phương tiện chuyên chở công cộng ở Hoa Kỳ.

Hoa Thịnh Đốn: Trong hôm thứ sáu ngày 29 tháng giêng, trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) ban hành một sắc lệnh bắt buộc hành khách đeo khẩu trang trên hầu hết các phương tiện giao thông công cộng vào ngày thứ Hai 1 tháng 2.
Các hành khách sử dụng các phương tiện giao thông ở Hoa Kỳ, từ máy bay, xe lửa, xe bus, xe điện ngầm.. đều phải đeo khẩu trang.
Tổng thống Biden trước đó cũng buộc mọi người ra vào các công sở của Hoa Kỳ phải đeo khẩu trang..
Nhiều chuyên gia cho rằng chính quyền Hoa Kỳ đã quá chậm trễ trong việc buộc mọi cư dân phải đeo khẩu trang, để làm giảm số người lây nhiễm và chết vì covid.
Dưới thời Tổng thống Donald Trump, người giữ chức tổng thống cho đến ngày 20 tháng giêng, nỗ lực của CDC thúc đẩy ban hành lệnh đeo khẩu trang khi du hành đã bị chặn lại và thay vào đó, cơ quan này chỉ đưa ra các khuyến nghị mạnh mẽ về việc đeo khẩu trang. Ông Trump cũng bác bỏ các nỗ lực của Quốc hội bắt buộc đeo khẩu trang.
Sắc lệnh của trung tâm CDC quy định hành khách phải đeo khẩu trang trong khi vận chuyển ngoại trừ những khoảng thời gian ngắn, chẳng hạn như khi ăn, uống hoặc uống thuốc.
Các trường hợp ngoại lệ duy nhất dành cho những hành khách dưới hai tuổi và những người mắc một số bệnh nhất định. Những người ngồi trên xe cá nhân và tài xế xe vận tải thương mại một mình không phải đeo khẩu trang.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email