Phần đông những người Canadians xấu hổ về tệ trạng phải chờ đợi lâu ở các phi trường

Toronto: Theo kết quả của một cuộc thăm dò dân ý mới đây thì phần đông những người Canadians đã cảm thấy xấu hổ với những người ngoại quốc vì tình trạng trì trệ ở các phi trường Canada.
Theo bản thăm dò dân ý của công ty thăm dò dân ý Ipsos thì 70 phần trăm những người Canadians được hỏi ý kiến, đã thấy ngượng ngùng, xấu hổ về tình trạng trì trệ, hủy bỏ chuyến bay ở các phi trường Canada.
Trong khi đó 60 phần trăm số người này cũng cho biết là họ sẽ không sử dụng đường hàng không cho đến khi tình trạng ở các phi trường tốt đẹp hơn.
Trong nhiều tháng qua, vì những trì hoãn của các chuyến bay, vì chuyện mất hành lý hay hành lý không được đưa theo phi cơ, đã khiến nhiều hành khách phải ngủ trên sàn của khu chờ đợi ở các phi trường Canada.
Những người được hỏi ý kiến cũng cho là những trì trệ ở các phi trường là lỗi của các viên chức quản trị phi trường, đã không có đủ nhân viên, từ chính quyền liên bang về việc phải thử nghiệm covid, vì các hãng máy bay vì thiếu phi công, phi hành đoàn..
Mới đây có một gia đình ở thành phố Calgary, đã bỏ ra $4,000 làm một chuyến du lịch ở thành phố Deer Lake, tỉnh bang Newfoundland, nhưng chuyến bay từ Calgary đến Toronto sau đó họ đã phải trở lại Calgary, vì trễ chuyến bay chuyển tiếp từ phi trường Calgary đến thành phố Deer Lake.
Bà April Kendell nói với phóng viên đài CTV là bà dự định làm một chuyến nghỉ hè về thăm gia đình ở Newfoundland với chồng và 2 con trai , là nơi mà bà đã không đến được trong 3 năm qua.
Tuy nhiên sau 23 tiếng đồng hồ chiếc phi cơ của hãng West Jet đã đưa gia đình bà trở lại Calgary vì bà lỡ chuyến bay từ Toronto.
Bà Kendell cũng cho biết là bà mất $4,000 cho chuyến đi chơi này.

Nhận báo giá qua email