Phần lớn dân Canada muốn chính phủ hủy bỏ tất cả ngăn cấm đại dịch

Theo kết quả của một cuộc thăm dò dân ý mới đây, thì đa số những người Canadians được hỏi ý kiến, đã muốn chính quyền các tỉnh bang hủy bỏ tất cả những ngăn cấm đại dịch.

Kết quả cuộc thăm dò dân ý của tổ chức thăm dò the Angus Reid phổ biến trong hôm thứ hai ngày 31 tháng 1, cho thấy là 54 phần trăm những người được hỏi ý kiến đã muốn giới chức chính quyền hủy bỏ những ngăn cấm và để cho cư dân tự bảo vệ lấy mình, tương tự như dịch cúm hàng năm: những người không chủng ngừa cúm hàng năm thì dễ có nguy cơ bị bệnh và bị chết.

Theo tổ chức thăm dò dư luận Angus Reid thì trong tháng 1 vừa qua, chỉ có 39 phần cư dân được hỏi ý kiến, muốn hủy bỏ các lệnh phong tỏa.

Các giới chức y tế như bà bác sĩ Theresa Tam, giám đốc ty y tế công cộng liên bang đã cho là sự lan truyền của biến thể omicron đã lên đến đỉnh trong những tuần trước đây.

Trong khi bác sĩ Kieran Moore, giám đốc ty y tế công cộng Ontario cũng cho là chúng ta sẽ phải tìm cách sống chung với Covid.

Tuy nhiên số người nhiễm và phải nằm bệnh viện trên toàn Canada cũng còn khá cao và gây những khó khăn cho việc cung cấp các dịch vụ y khoa cho nhũng người bị các loại bệnh khác.

Hiện nay có trên 10,800 bệnh nhân bị Covid phải nằm bệnh viện, và trong số này có trên 1,200 người phải nằm trong các khu cấp cứu.

Phần lớn những người đàn ông từ 35 tuổi cho đến 44 tuổi được hỏi ý kiến đã muốn hủy bỏ các ngăn cấm, trong khi phần lớn phụ nữ lại muốn duy trì.

NTH