Phần lớn những nạn nhân của trận lụt Ian sẽ không được các công ty bảo hiểm bồi thường

Orlando: Theo bản tường trình của đài CNN thì phần lớn những nạn nhân của trận bão Ian vừa diễn ra ở Hoa Kỳ trong những ngày cuối tháng 9 năm nay 2022, sẽ không được các hãng bảo hiểm bồi thường.
Căn nhà của bà Amanda Trompeta ở Winter Springs, ngoại ô của thành phố Orlando, tiểu bang Florida là một trong hàng ngàn căn nhà bị lụt.
Sau trận lụt thì mực nước bùn có trong nhà bà Trompeta cao hơn 1 mét.
Mới đây khi bà Trompeta liên lạc với công ty bảo hiểm thì mới biết là bà sẽ không được bồi thường vì bà chỉ mua bảo hiểm nhà thường, không có mua bảo hiểm cho việc lụt lội.
Muốn được bồi thường khi nhà bị hư hại vì lụt, hay vì sóng dâng .. người ta phải mua thêm những loại bảo hiểm đặc biệt và thường là rất mắc..
Tại nhiều vùng như ở tiểu bang Florida, người ta có thể mua bảo hiểm nhà nhưng tiền mà chủ nhân phải trả trước cho những thiệt hại rất cao : hàng chục ngàn Mỹ kim trước khi các hãng bảo hiểm trả cho phần hư hại còn lại.
Chính quyền liên bang cũng tài trợ cho những người không có bảo hiểm lụt, nhưng số tiền tài trợ thường từ $5,000 cho đến $10,000 và phải qua nhiều thũ tục và thời gian chờ đợi.
Mua nhà nghỉ mát ở Florida là một chuyện tốn kém và nguy hiểm trong tương lai, vì số cuồng phong bão tố diễn ra ở tiểu bang này ngày một nhiều.
.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email