Phần lớn những người Canadians tiếp tục đeo khẩu trang khi lên phi cơ hay xe lửa

Ottawa: Chính quyền liên bang Canada đã hủy bỏ việc phải đeo khẩu trang khi lên máy bay hay xe lửa, nhưng theo nhiều giới chức y tế thẩm quyền như bác sĩ Theresa Tam hay bác sĩ Kieran Moore thì chúng ta vẫn nên đeo khẩu trang ở những nơi tụ họp, nhất là trong mùa đông sắp đến.
Mùa đông đến kéo theo những loài vi rút gây các bệnh cúm, bệnh về đường hô hấp và kèm theo sự hoành hoành trở lại của loài biến thể covid, có thể khiến số đông người bị nhiễm bệnh và phải nằm bệnh viện.
Theo bản thăm dò dân ý của tổ chức thăm dò dân ý Nanos Research thì phần lớn những người Canadians được hỏi ý kiến cho biết là họ sẽ tiếp tục đeo khẩu trang, khi dùng các phương tiện chuyên chở máy bay hay xe lửa.
Bản thăm dò của tổ chức Nanos Research, theo lời yêu cầu của đài truyền hình CTV, cho thấy là 55 phần trăm những người Canadians được hỏi ý kiến, cho biết là họ có thể sẽ đeo khẩu trang khi đi máy bay hay xe lửa trong vòng 1 năm sắp tới.: 35 phần trăm những người được hỏi ý kiến chắc chắn sẽ đeo khẩu trang, trong khi 20 phần trăm cho biết họ có thể cũng sẽ đeo.
26 phần trăm cư dân Canada được hỏi ý kiến cho biết là họ sẽ không đeo khẩu trang khi đi máy bay hay xe lửa.
Tưởng cũng nên biết là chính quyền liên bang Canada đã hủy bỏ lệnh buộc phải đeo khẩu trang khi lên máy bay hay xe lửa vào ngày 1 tháng 10 vừa qua.
Tuy nhiên những nguy hiểm vì covid có thể trở về vào mùa đông sắp đến với những loài covid biến thể omicron BA 4 và BA 5.
Nhiều chuyên gia y tế cũng khuyến cáo là cư dân nên tiếp tục đeo khẩu trang khi tụ họp ở những chỗ đông người, để vừa tránh bị nhiễm covid và cũng tránh luôn việc bị nhiễm các loại vi rút các bệnh cảm cúm và vi rút gây bệnh ở đường hô hấp.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email