Phần nền che khuyết điểm hoàn hảo cho da mụn

Tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm

Nếu muốn lớp trang điểm “ăn da” hơn, thì da phải ở trong tình trạng tốt. Trước khi trang điểm, nên tẩy sạch da chết, loại bỏ lớp sừng khô ráp giúp da trông sáng và có sức sống. Đồng thời, nên sử dụng kem dưỡng ẩm cung cấp phần nước thiếu hụt trên da, da sẽ mịn màng và có độ ẩm nhất định. Khi đó, các bước trang điểm sẽ bám da tốt hơn.

Chọn đúng màu kem che khuyết điểm

Một số kem che khuyết điểm nhiều màu sắc có thể khiến bạn bối rối, không rõ hiệu quả của những bảng màu đó. Theo những nhà nghiên cứu mỹ phẩm, những màu sắc riêng biệt “chuyên trị” những vùng khuyết điểm khác nhau, giúp che đi tối ưu các điểm chưa hoàn hảo trên mặt. Cho nên phải lưu ý thực hiện đúng vị trí với màu kem che khuyết điểm thì mới hiệu quả.

Thêm vào đó cũng đừng khiến lớp nền bì dày do lạm dụng kem che khuyết điểm!

Sử dụng kem nền có độ che phủ cao

Sau khi sử dụng nhiều màu sắc che khuyết điểm, bạn cần vị “cứu tinh” giúp dung hòa những màu sắc và kem nền sẽ thực hiện việc đó. Kem nền được chọn cần có độ che phủ trên mức trung bình để hạn chế “phơi bầy” những điểm chưa trọn vẹn. Màu kem nền trùng hoặc sáng hơn da một tông sẽ giúp gương mặt hài hòa, không quá có sự chênh lệch so với vùng da khác.

Nên dặm lớp nền thật đều và nhẹ nhàng. Đừng quá “mạnh tay”, đặc biệt với khu vực da bị mụn vì sẽ dễ gây tổn thương da, khiến mụn khó lành.

Kiểm tra lại những nơi có khuyết điểm

Sau khi đã đánh xong lớp nền mà vẫn thấy “lấp ló” những khuyết điểm? Đến lúc này, nên chọn thêm một loại che khuyết điểm có màu trùng màu nền để dặm lên những điểm chưa đẹp còn lại. Lần thực hiện này để lớp nền đã thực sự hoàn thiện, không còn dễ dàng thấy tình trạng da “kém duyên” nữa.

Phủ phấn mỏng

Lớp nền lúc này đã đủ sức “chống chọi” với những khuyết điểm, nên không cần lo lắng khuyết điểm sẽ lộ ra ngoài. Vì thế chỉ cần thêm lớp phấn phủ mỏng là có phần nền hoàn hảo. Để tránh phấn phủ làm mất nét tự nhiên, có thể đánh ở khu vực chữ T và vị trí trung tâm mặt giúp kiểm soát dầu là đủ.

 

Các màu sắc che khuyết điểm nên biết

Màu xanh lá

Concealer màu xanh lá sẽ trung hoà màu đỏ của mụn viêm, mụn bọc. Quy tắc này còn được áp dụng với cả kem lót, nếu có làn da thường xuyên bị nổi mẫn đỏ, kem lót màu xanh lá sẽ giúp giải quyết phiền toái này.

Màu hồng

Một chút kem lót hoặc kem che khuyết điểm tông hồng sẽ giúp gương mặt bớt đi phần xanh xao và buồn tẻ. Ngoài ra, kem che khuyết điểm màu hồng còn giúp che đi những đốm thâm, tàn nhang hiệu quả.

Màu cam

Cũng cùng một công dụng như concealer màu hồng, sắc cam cũng được sử dụng để che đi những vết thâm mụn hoặc quầng thâm mắt, nhưng sẽ phù hợp hơn những người có làn da nâu sẫm màu.

Màu vàng

Những vết bầm tím, tĩnh mạch xanh xao hiện rõ dưới lớp da mỏng có thể dễ dàng che đi bằng kem che khuyết điểm màu vàng. Ngoài ra, khi sử dụng kem lót màu vàng giúp tăng độ sáng cho da, nhưng không làm mất vẻ tự nhiên.

Màu tím

Ngược lại, kem che khuyết điểm sắc tím sẽ trung hoà màu vàng. Vì vậy phù hợp với cho những ai có làn da xỉn màu, vàng vọt.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email