Pháp ra lệnh bắt công chúa Saudi Arabia

Công chúa Hassa bint Salman là con gái của Vua Arab Saudi Salman

Một thẩm phán Pháp ra lệnh bắt em gái của thái tử Saudi Arabia vì nghi cô hạ lệnh cho vệ sĩ đánh người trong căn nhà chúng cư ở Paris.
Như nhiều thành viên của hoàng gia Saudi Arabia, công chúa Hassa bint Salman, em gái của Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman, con của Vua Salman, có bất động sản tại Pháp. Hồi tháng 9/2016, một sự việc trong căn nhà của cô trên đại lộ Foch ở phía tây Paris kéo theo một vụ kiện.
Lúc đó, công chúa Hassa thuê thợ ống nước đến sửa chữa căn nhà. Người đàn ông cho hay khi dùng điện thoại chụp ảnh để ghi nhớ vị trí đồ đạc bên trong trước khi làm việc, anh bị cáo buộc có ý định bán hình ảnh cho truyền thông.
Theo lời khai của người thợ, anh bị vệ sĩ đấm vào mặt, trói tay và buộc phải hôn bàn chân công chúa sau đó. Công chúa Hassa bị cáo buộc hét lớn câu “Con chó này phải bị giết, hắn không đáng được sống” khi vệ sĩ xuất hiện,.
Người đàn ông được thả ra vài giờ sau nhưng đồ nghề bị tịch thu. Đơn kiện của anh kéo theo một cuộc điều tra của cảnh sát. Ngày 1/10/2016, vệ sĩ của công chúa Hassa bị buộc tội có hành vi bạo lực, trộm cắp, đe dọa giết người và giữ người trái phép.
Sau vụ kiện, công chúa trở về nước và bị thái tử quản thúc. Cô không được phép tham gia các hoạt động cùng gia đình hay xuất hiện trước công chúng.
Hồi tháng 12/2017, một thẩm phán Pháp ra lệnh bắt giữ công chúa Hassa. Trong lệnh bắt, giới chức sử dụng tên của cô theo phiên âm tiếng Pháp, tức Hussat ben Salmane.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email