Phát giác 4 túi rác chứa đầy ngỗng chết

Các viên chức thuộc cơ quan thực thi luật bảo vệ cá và các loài hoang dã của Alberta (Alberta Fish and Wildlife Enforcement – AFWE) hồi tuần trước cho biết đã phát giác 4 túi rác đựng những con ngỗng chết bị quăng bỏ trên một con đường thôn quê ở miền nam Alberta hồi tháng 4.

Theo AFWE thì vị trí những con ngỗng tuyết (snow geese) nói trên (tổng cộng 34 con) bị quăng vụt là ở gần Warner, Alberta. Các viên chức thuộc cơ quan này đang yêu cầu dân chúng cung cấp các thông tin dẫn đến truy bắt thủ phạm. Bốn túi nói trên được tìm thấy cách ngôi làng Warner khoảng 10 cây số về phía nam, ở cuối Range Road 17-3, cách Lethbridge khoảng 65 cây số về phía nam.

Một bản tin đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy những con này có thể đã bị săn bắt trong suốt mùa xuân, cụ thể là từ ngày 15-3 đến 15-6. Tất cả chúng theo AFWE…”phải được sử dụng, chứ phần thịt có thể ăn được thì không thể nào bị lãng phí, hay quăng bỏ như thế này”.

Ai có những thông tin gì xin gọi vào đường dây 24/24 Report-A-Poacher số 1-800-642-3800, hoặc nộp một tường trình online trên website của chính quyền tỉnh bang.

Cần biết, Alberta không có giới hạn sở hữu số lượng ngỗng tuyết bị săn bắt, nhưng mỗi ngày không thể săn bắt hơn 50 con.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email