Phát lệnh truy nã toàn Canada tội phạm sát nhân gốc Edmonton

Sở Cảnh sát Edmonton (Edmonton Police Service – EPS) vừa phát lệnh truy nã trên toàn Canada đối với Amin Yussuf, 29 tuổi, do có liên quan vụ bắn chết người xảy ra ở quán rượu Xhale Lounge trong khu Whyte Avenue, downtown Edmonton.

Amin Yussuf bị truy nã vì tội sát nhân cấp độ I, tội mưu sát có sử dụng súng, và tội sở hữu vũ khí trái phép. Vụ bắn chết người này xảy ra hôm 24-3 tại quán Xhale Lounge ở số 8120, 101st St. Anh ta bị xem là có vũ khí và nguy hiểm cho nên dân chúng không nên đến gần anh ta.

Nạn nhân là Abubeker Gemechu Abduraman (26 tuổi), được cảnh sát tìm thấy đã chết bên trong quán rượu. Giảo nghiệm pháp y xác định anh ta chết vì bị đạn bắn.

Nghi phạm Yussuf có các mối dây liên hệ với Alberta, Saskatchewan, Ontario và vùng lãnh thổ tây-bắc Canada. Anh ta cũng được người ta biết đến với các tên giả, bao gồm Abdirizak Yussuf, Craig Yussuf, Mohemed Yussuf, Mohemed Mohamed và Mohammed Farrah.

Amin Yussuf cao 6 feet (khoảng 1.8 mét), cân nặng khoảng 180 pounds (gần 90 ký). Các cảnh sát viên điều tra đang mong mỏi bất cứ ai có các thông tin liên quan đến nơi ẩn náu của anh ta hãy liên lạc với cảnh sát hay với Crime Stoppers.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email