Phí bảo hiểm xe hơi ở B.C. sẽ giảm 15% kể từ ngày 1/5

Ủy ban Tiện ích BC (BC Utilities Commission) đã chấp thuận yêu cầu của ICBC (Insurance Corporation of British Columbia) về việc giảm 15% đối với bảo hiểm cơ bản.

Một tuyên bố từ Ủy ban cho biết giá bảo hiểm mới sẽ bắt đầu vào ngày 1 Tháng 5 năm nay.

Tổng Chưởng lý B.C. là Mike Farnworth cho biết mức giảm này sẽ là một trong những mức giảm đáng kể nhất tại ICBC  trong 40 năm. Khoản tiết kiệm dự kiến sẽ đến từ việc giảm khoảng 1,5 tỷ đô la chi phí pháp lý, do tỉnh áp dụng mô hình không có lỗi.

Nhiều người lái xe sẽ thấy khoản tiền hoàn lại một lần do sự khác biệt về chi phí giữa mức phí bảo hiểm hiện tại và mức phí được ấn định có hiệu lực.

Ngay sau khi chính phủ NDP nhậm chức vào năm 2017, Bộ trưởng Tư pháp David Eby đã mô tả khoản lỗ hàng tỷ đô la tại ICBC là “một đống lửa.”

Việc nộp đơn lên cơ quan quản lý là một phần trong cách tiếp cận của chính phủ nhằm giảm phí bảo hiểm cho người lái xe trung bình 20%, tương đương khoảng 400 đô la, cùng với một kế hoạch bảo hiểm mới sẽ có hiệu lực vào mùa xuân. Bên cạnh việc giảm giá cơ bản, năm phần trăm khác dự kiến sẽ giảm trong phạm vi bảo hiểm tùy chọn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email