Phi cảng YVR tăng cường biện pháp thanh lọc hành khách, nhiều chuyến bay đến từ Hoa lục bị hủy bỏ

Hôm 30 tháng 1 năm 2020 – Air Canada đã đình chỉ các chuyến bay hàng ngày từ Vancouver và hai thành phố lớn của Hoa lục sau khi chính phủ liên bang Canada nâng cấp khuyến cáo du lịch đến Hoa lục trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát. Các vấn đề toàn cầu hiện đang kêu gọi người Canada tránh tất cả các chuyến du lịch không cần thiết đến Hoa lục, hoàn toàn tránh đi đến trung tâm virus ở Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc.
Air Canada thông báo là dịch vụ hàng ngày bay từ Vancouver, Montreal và Toronto đến Thượng Hải và Bắc Kinh bị đình chỉ cho đến cuối tháng Hai. Hành khách được thông báo các lựa chọn khác gồm bay trên các hãng khác hoặc được hoàn trả đầy đủ tiền mua vé trước. Tuy nhiên, đến ngày 30-1, cả hai hãng hàng không Air China và China Eastern đều có các chuyến bay từ YVR đi Bắc Kinh và Thượng Hải.
YVR tăng biện pháp phòng ngừa, hợp tác làm việc chặt chẽ với Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada CBSA (Canada Border Services Agency) và Cơ quan Y tế Công cộng PHAC (Public Health Agency of Canada) kể từ khi dịch bệnh bắt đầu. Phi cảng phát hành một video trên Twitter hôm thứ Tư, phác thảo một số biện pháp bổ sung mà hành khách có thể thấy tại phi cảng.
Bộ Y tế tỉnh bang B.C. đã công bố trường hợp nhiễm coronavirus dương tính đầu tiên tại BC. Bác sĩ Bonnie Henry xác nhận các biện pháp sàng lọc tại phi cảng đang hoạt động hiệu quả.
PHAC đã tăng cường nhân sự làm việc tại trạm đến của YVR. Nhân viên điều hành phi cảng cũng tăng cường biện pháp bảo đảm vệ sinh, thường xuyên khử trùng các màn hình cảm ứng điện tử, tay vịn trên cầu thang máy bay và tất cả mọi chỗ mà hành khách có thể tiếp xúc. Các trạm khử trùng tay bổ sung đã được đặt xung quanh nhà ga. Mặt nạ vẫn là một cảnh tượng phổ biến tại YVR vào thứ năm cho nhiều hành khách và một số nhân viên hàng không lo ngại về sự lây lan của virus.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email