Phi cơ Nga bốc cháy khi hạ cánh, ít nhất 41 người chết

Một chiếc phi cơ Sukhoi Superjet SSJ-100 của hãng hàng không Aeroflot ngày 5/5 bốc cháy khi hạ cánh khẩn cấp xuống phi trường quốc tế Sheremetyevo ở phía bắc thủ đô Moscow. Hãng thông tấn Nga Interfax dẫn lời nhà chức trách cho biết có 78 người trên phi cơ, gồm 73 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn. Ít nhất 41 người thiệt mạng.
Theo RIA Novosti, phi cơ vừa cất cánh khỏi phi trường Sheremetyevo và đang trong hành trình tới thành phố Murmansk ở tây bắc Nga. Nguyên nhân gây cháy chưa được xác nhận. Nhà chức trách Nga đang mở cuộc điều tra.
Một đoạn video ngắn đăng trên Instagram cho thấy cảnh nhiều người hoảng loạn bỏ chạy khỏi chiếc máy bay bị lửa nhấn chìm trong khi các phương tiện cứu hỏa nhanh chóng đến hiện trường.
Một nguồn tin cho biết công tác di tản khỏi máy bay bị chậm bởi nhiều hành khách tranh nhau lấy hành lý trước.
Theo trang chuyên theo dõi chuyến bay Flightradar24, phi cơ gặp nạn đã bay quanh Moscow hai vòng và hạ cánh sau khoảng 45 phút.
SSJ100 là mẫu máy bay hai động cơ, hoạt động từ năm 2011. Hồi năm 2012, một chiếc Sukhoi Superjet rơi ở Indonesia trong lúc bay biểu diễn khiến 45 người trên khoang thiệt mạng.
M.T (theo RIA Novosti)