Phi công thiệt mạng trong vụ rớt máy bay ở Honduras là người gốc B.C.

Đó là anh Patrick Forseth, 32 tuổi, theo lời gia đình của anh này là một phi công chuyên nghiệp rất kinh nghiệm và rất nổi tiếng trong cộng đồng hàng không của tỉnh. Anh Forseth và 4 người khác đã tử nạn khi chiếc máy bay anh đang lái rớt ở ngoài khơi Honduras hôm thứ Bảy 18-5.

Theo nhà chức trách Honduras thì chiếc máy bay Piper Cherokee Six đã rớt xuống Đại Tây Dương gần Roatan thuộc Bay Island, không bao lâu sau khi cất cánh từ thị trấn du lịch nổi tiếng Roatan để đến Trujillo, một thành phố cảng nằm trên vùng duyên hải phía bắc của Honduras.

Bộ Ngoại giao Canada (Global Affairs Canada) hôm Chúa nhật 19-5 đã xác nhận tin tức nói trên nhưng từ chối không xác nhận nạn nhân là ai vì lo ngại sẽ vi phạm các quyền riêng tư của công dân Canada này. Bộ ngoại giao Mỹ cũng xác nhận 4 công dân của mình đã tử nạn trong vụ tai nạn.

Theo lời ông Larry Forseth, cha của anh Patrick Forseth, trước đây anh được huấn luyện tại trường hàng không Coastal Pacific ở Abbotsford, B.C. Anh đã từng lái máy bay cho nhiều công ty ở Canada.

Xác anh Patrick đã được hỏa thiêu hôm thứ Hai 20-5. Tro hài cốt sẽ được đưa đến Trujillo để làm một lễ tưởng niệm và sau đó sẽ được người nhà mang trở về Canada cho một nghi thức tưởng niệm tương tự cho bà con và bạn bè.