Phí đậu xe tại 2 công viên Metro Vancouver vào mùa xuân này

Metro Vancouver đang thực hiện thu phí đậu xe tại hai công viên nổi tiếng trong khu vực vào mùa xuân và mùa hè này để cố gắng giảm bớt tình trạng tắc nghẽn khi số lượng du khách tăng cao trong thời gian đại dịch.

Từ ngày 29 tháng 3 đến ngày 31 tháng 10, đỗ xe tại Công viên Khu vực Lynn Headwaters  ở Bắc Vancouver sẽ có giá 2 đô la mỗi giờ cho những giờ công viên mở cửa.

Các khoản phí tương tự sẽ được áp dụng cho Công viên Khu vực Belcarra, bao gồm Khu dã ngoại Belcarra và Bãi biển White Pine, vào đầu tháng Tư. Không có giới hạn nào về việc du khách có thể đậu xe trong bao lâu, miễn là họ phải trả tiền.

Metro Vancouver cho biết hai công viên này là một trong những công viên nhộn nhịp nhất trong khu vực và hầu hết được sử dụng bằng các phương tiện giao thông.

Các công viên khu vực ở Metro Vancouver tiếp tục thiết lập những kỷ lục mới về lượng khách. Vào Tháng 1, đã có hơn 1,2 triệu lượt khách thăm viếng, cao hơn gấp đôi so với lượt truy cập vào Tháng 1/2020.

Năm ngoái là một năm lập kỷ lục về các chuyến thăm đến các không gian xanh ở Metro Vancouver  khi mọi người chuyển sang các công viên địa phương để ra ngoài trong thời gian đại dịch. Số lượt ghé thăm 23 công viên trong khu vực của Metro Vancouver, 5 công viên cây xanh, hai khu bảo tồn sinh thái và hai khu bảo tồn công viên trong khu vực đã tăng gần 40% lên 16,5 triệu lượt so với năm trước.

Metro Vancouver hy vọng phí đậu xe sẽ giúp giảm thời gian lưu trú tại các công viên, tăng doanh thu và thúc đẩy một số du khách đi chung cùng xe, đi xe đạp, hoặc đi phương tiện công cộng đến các địa điểm này.

Các giới chức của Metro Vancouver cho biết doanh thu sẽ hỗ trợ hoạt động tại hai công viên và dữ liệu thu thập từ những người trả tiền đậu xe sẽ giúp hiểu rõ hơn về cách thức và thời gian các khu đất đang được sử dụng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email