Phi trường Atlanta có số hành khách phạm luật cấm mang súng lên máy bay tăng kỷ lục

Từ nhiều năm qua, các giới chức an ninh tại phi trường quốc tế Hartsfield-Jackson của Atlanta dã áp dụng nhiều phương cách khác nhau để nhắc nhở cho mọi hành khách biết rằng chuyện mang súng có nạp đạn bỏ trong hành lý khi lên máy bay là một điều cấm kỵ.

Tuy nhiên nhiều người vẫn tiếp tục vi phạm điều luật này khi tìm cách bỏ những khẩu súng trong hành lý khi đi qua các trạm kiểm soát của TSA trước khi được tiến vào bên trong để lên máy bay, dù rằng họ sẽ phải trả một cái giá khá đắt, bởi vì họ sẽ bị đưa đến một trạm cảnh sát tại phi trường và đóng tiền phạt, và trong nhiều trường hợp còn có thể lãnh hình phạt nặng nề hơn nữa.

Trong năm 2021, cơ quan TSA cho biết là họ đã tịch thu được tổng cộng 542 khẩu súng được giấu trong hành lý xách tay được chuyển qua các trạm kiểm soát. Lời cảnh cáo của các giới chức được đưa ra cùng lúc với lời ước tính là sẽ có khoảng gần 5 triệu hành khách sẽ đi qua phi trường Atlanta trong khoảng thời gian 15 ngày đầu của tháng Tư, một con số cao nhất kể từ sau khi có cơn đại dịch COVID-19.

Một viên chức của TSA nhắc lại thủ tục những hành khách muốn mang theo súng khi đi máy bay cần phải làm những điều như sau: rút hết đạn ra khỏi súng; bỏ khẩu súng trong một túi cứng với những viên đạn được bỏ trong một ngăn riêng; trình túi xách này với nhân viên ghi danh của hãng máy bay và điền mẫu đơn khai báo và bỏ kèm trong túi; và nếu được, nên bỏ túi này trong hành lý ký gửi thay vì mang theo trên người.

Trong 6 năm vừa qua, phi trường Atlanta là nơi có số người vi phạm luật lệ nhiều nhất khi qua các trạm kiểm soát an ninh.

Nhận báo giá qua email