Phi trường Atlanta nới rộng sảnh chờ D giữa lúc càng đông nghẹt hành khách

Do bởi tình trạng hành khách dùng các đường bay càng ngày càng gia tăng trong thời gian gần đây, nên rất nhiều phi trường đang lâm vào tình cảnh rất đông nghẹt người sử dụng hàng ngày, và riêng tại phi trường quốc tế của Atlanta, một sảnh chờ thấy tình trạng đông nghẹt này mỗi ngày mỗi nặng nề hơn.

Đó là vì sảnh chờ D tại đây có diện tích chỉ bằng 2/3 diện tích của một sảnh chờ có số lượng các cổng vào máy bay tương tự. Do đó, theo lời của ông Balram Bheodari là Tổng Quản Lý của phi trường khi phát biểu trước Hội đồng thành phố Atlanta, việc nới rộng các sảnh chờ để canh tân các phương tiện phục vụ hành khách là một nhu cầu cần phải được sớm thực hiện.

Sảnh chờ D có chiều ngang dài tổng quát khoảng  60 feet; tuy nhiên nếu trừ đi phần giành cho các cổng vào máy bay, thêm phần để các ghế ngồi chờ của hành khác, và nhiều nhà hàng dọc theo hai bên, khoảng đất trống còn lại ở giữa nhiều khi chỉ còn lại có 20 feet, khiến cho hành khách nhiều khi phải chật vật để luồn lách qua mặt nhiều người khi di chuyển, nhất là vào những giờ giao điểm, và thường là phải mất nhiều thời gian hơn. 

Theo các chuyên gia, kế hoạch nới rộng sẽ được thực hiện bằng việc phá bỏ từng phần trong sảnh chờ D để tân trang lại trước khi hoàn tất mọi việc sửa chữa. Và ông Bheodari đã đưa ra đề nghị Hội đồng thị chính hãy cấp ngân khoản 5 triệu Mỹ-kim để bắt đầu dự án canh tân này. u