Phi trường Bush bắt đầu kiểm tra y tế các hành khách về bệnh coronavirus

Vào tối thứ Hai vừa qua, các viên chức y tế công cộng đã loan báo quyết định việc kiểm tra y tế các hành khách về nguy cơ nhiễm bệnh coronavirus tại phi trường quốc tế George Bush ở Houston như là một biện pháp phòng ngừa.
Thoạt đầu, cơ quan CDC chuyên phòng chống bệnh dịch tại Hoa Kỳ chỉ đòi hỏi việc kiểm tra y tế đối với các hành khách đến nước Mỹ tại 5 phi trường quốc tế ở San Francico, Los Angeles, New York, Atlanta và Chicago. Nhưng giờ đây, phi trường Bush ở Houston được nằm trong số 15 địa điểm được thực hiện chiến dịch kiểm tra này. Tuy nhiên cho đến nay chưa có trường hợp nào được xác định có người bị nhiễm bệnh này tại tiểu bang Texas.
Các viên chức hữu trách hướng dẫn các hành khách có thể vào các trang mạng thông tin xã hội cũng như website fly2houston.com để biết thêm những thông tin cập nhật.
Loại siêu-vi-khuẩn corona thuộc nhóm các siêu-vi-khuẩn độc hại có thể dẫn đến những bệnh về đường hô hấp từ tình trạng nhẹ như ho và nóng sốt cho đến nặng và nghiêm trọng như viêm phổi, khó thở, suy thận và tử vong. Nó có thể bắt nguồn từ thú vật rồi sau đó lan sang người như các loại bệnh SARS vào năm 2003 và bệnh MERS vào năm 2012.
Cho đến nay, đã có hơn 10,000 người được xác nhận nhiễm bệnh coronavirus trong nội địa nước Tầu với hơn 213 người thiệt mạng, và khoảng hơn 140 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh tại 16 nước khác ngoài Trung Cộng. Và con số này có thể tăng cao hơn trong những ngày kế tiếp.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email