Phi trường Bush sẽ phá bỏ bãi đậu xe lấy chỗ mở rộng

Phi trường quốc tế George Bush ở phía bắc của thành phố sẽ bắt đầu thực hiện dự án mở rộng phi cảng với kinh phí khoảng 1.23 tỷ Mỹ-kim với bước đầu tiên là phá hủy bãi đậu xe hiện nay giành riêng cho hai phi cảng D và E để lấy chỗ xây cất cho tòa nhà mới của phi cảng. Do đó tất cả những xe hơi còn đậu trong bãi đậu xe này sẽ bị kéo đi nơi khác sau ngày 18/3.

Những hành khách nào thường sử dụng bãi đậu xe này để lên các phi cơ cất cánh từ hai phi cảng D và E từ nay có thể dùng xe lửa con thoi để chuyên chở hành khách giữa các phi cảng khác nhau. Ngoài ra họ cũng có thể đậu xe tại các bãi đậu Ecopark và từ đó cũng được các loại xe đò con thoi để chở họ đến tận cổng phi cảng.

Dự án này được xem như là một bước tiến đáng kể trong việc mở rộng thêm phi trường Bush sau 52 năm hoạt động, bắt đầu từ năm 2019 với việc phá bỏ cánh Bắc của phi cảng C, và dự trù sẽ hoàn tất vào năm 2024.

Sau khi hoàn tất, một phi cảng quốc tế mới sẽ được tân trang với hệ thống kiểm soát và bán vé máy bay tân tiến và một nhà ga đón khách đến rất rộng lớn và đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn an toàn về du lịch hàng không quốc tế cho thời kỳ sau đại dịch, cùng với những cải tiến trên nhiều khía cạnh đa dạng để đáp ứng với số lượng hành khách ngày càng gia tăng.

Trong số hơn 45 triệu hành khách sử dụng phi trường IAH trong năm 2019, đã có hơn 11 triệu người là những du khách đến từ các quốc gia khác. Cơn đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tệ hại rất lớn đối với ngành du lịch quốc tế giữa lúc chính quyền phải áp dụng thêm nhiều biện pháp kiểm soát và giới hạn nghiêm ngặt hơn và nhiều hãng hàng không cũng phải cắt bớt nhiều chuyến bay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email