Phi trường Pearson cải tiến cho mùa cao điểm du lịch hè

Cơ quan quản lý sân bay Greater Toronto Airports Authority (GTAA) cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã chuẩn bị tốt hơn cho đợt cao điểm du lịch mùa hè để bảo đảm hành khách không phải đối mặt với tình trạng chậm trễ và hủy chuyến trong những tháng tới.

“Mùa hè năm nay sẽ rất khác và tốt hơn so với mùa hè năm 2022,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành GTAA Deborah Flint cho biết. “Trọng tâm của chúng tôi là lấy lại niềm tin của hành khách, mang lại độ tin cậy.”

Kể từ mùa hè năm ngoái, sân bay đã thuê 10,000 nhân viên mới, tăng thêm 22% nhân viên, và có tổng cộng 50,000 công nhân. Sự gia tăng bao gồm việc thuê 130 nhân viên mới được công bố vào tuần trước để giúp đỡ trong các lĩnh vực quan trọng như xe buýt, xử lý hành lý và vận hành nhà ga.

Theo bà Flint, mức nhân viên tương đương với năm 2019 vì sân bay dự trù ​​sẽ đón khoảng 80% hành khách vào mùa hè trước khi xảy ra đại dịch – tăng 10% so với năm ngoái.

Bà Flint thừa nhận việc hành khách không hài lòng với dich vụ sân bay hồi mùa hè năm ngoái, gọi đó là mùa du lịch độc nhất vô nhị khi lượng hành khách tăng vọt 180% sau khi nhiều hạn chế về đại dịch được nới lỏng, dẫn đến tình trạng quá tải các phòng hành lý, hành khách mắc kẹt và hàng chục ngàn chuyến bay bị hủy,… những vấn đề mà bà Flint cho biết sẽ không lặp lại vào mùa hè này nhờ vào nới lỏng các yêu cầu về y tế tại thuế quan.

Bà Flint cho biết hệ thống sân bay cũng đã được hiện đại hóa để chuẩn bị cho nhu cầu mùa hè. 

Pearson đã hợp lý hóa các quy trình làm thủ tục lên máy bay, phối hợp với Canada Border Services Agency để khai triển các cổng điện tử sinh trắc học và đẩy nhanh thủ tục thuế quan cho hành khách. Một hệ thống hành lý được nâng cấp dựa trên AI được thiết kế để dự đoán tình trạng quá tải và phát giác các trục trặc tiềm ẩn trước khi chúng xảy ra. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email