Phim đầu tay do vợ chồng Obama sản xuất được khen ngợi

Vợ chồng cựu tổng thống đã dành bộ phim đầu tiên do họ sản xuất để khắc họa rõ nét và nêu bật tình cảnh của những người công nhân Mỹ khi nhà máy của họ bị Trung Quốc mua lại.
American Factory là câu chuyện về những gì đã xảy ra khi một công ty Trung Quốc tiếp nhận một nhà máy General Motors bị bỏ hoang. Đây là sản phẩm hợp tác đầu tiên giữa Netflix và Higher Ground, công ty điện ảnh do ông bà Obama thành lập vào năm ngoái.
Ông Obama giới thiệu American Factory trên Twitter: “Một câu chuyện hay mang đến cho bạn cơ hội để hiểu rõ hơn về cuộc sống của người khác. Nó có thể giúp bạn tìm ra điểm chung. Và đó là lý do tại sao Michelle và tôi bị cuốn hút vào cuốn phim đầu tiên của Higher Ground”.
Nội dung phim tài liệu chủ yếu nói về cuộc sống của hàng ngàn công nhân Mỹ bị sa thải khỏi nhà máy sản xuất xe hơi ở Moraine (Ohio) trong cuộc suy thoái năm 2008. Sáu năm sau đó, một số người được một công ty Trung Quốc có tên Fuyao Glass America thuê lại để sản xuất kính xe hơi trong chính nhà máy cũ.
Ông Obama nói với các nhà làm phim Julia Re Richt và Steven Bognar trong một video quảng cáo do Netflix phát hành: “Chúng tôi muốn mọi người có thể vượt ra khỏi chính giới hạn thể xác của họ, trải nghiệm và hiểu cuộc sống của người khác”.
American Factory của ông bà Obama đã nhận được những lời khen từ báo giới dù chỉ mới ra mắt vào ngày 21/8 trên Netflix.
Tờ Washington Post cho rằng phim đã cất lên tiếng nói của những con người thuộc “tầng lớp im lặng” của nước Mỹ – những người lao động.
Sau khi rời khỏi Tòa Bạch Ốc năm 2017, vợ chồng ông Obama đã dành thời gian viết hồi ký, nói chuyện với công chúng, thỉnh giảng…
Các hoạt động này đem về cho vợ chồng ông Obama khoản thu nhập trung bình còn nhiều hơn thời còn tại chức.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email