Phim tài liệu về cuộc tranh cử của Trump năm 2020 chiếu trên Dicovery+

Bộ phim tài liệu ba phần của đạo diễn Alex Holder tập trung vào chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của Tổng thống Donald Trump – từng thu hút sự chú ý của Ủy ban Hạ viện điều tra sự kiện Ngày 6/1 – vừa được khởi chiếu trên Discovery+ vào ngày 10/7.

“Unprecedented” tập trung vào nỗ lực năm 2020 của gia đình Trump trên đường vận động tranh cử cho Trump và phản ứng của họ khi ông Joe Biden đắc cử. 

Trong phim còn có các cuộc phỏng vấn với cựu tổng thống Trump, cựu Phó Tổng thống Mike Pence, con gái Ivanka Trump, con rể Jared Kushner và các con trai Eric Trump, Donald Trump Jr., cùng với nhiều cảnh quay từ Điện Capitol vào ngày bạo loạn 6/1/2021.

Phim tài liệu này cũng bao gồm cuộc phỏng vấn cuối cùng với Trump trong thời gian ở Tòa Bạch Ốc.

“Unprecedented” – và sự tiếp cận gần gũi của Holder với gia đình Trump trong quá trình sản xuất – không được biết đến rộng rãi cho đến khi Politico đưa tin vào ngày 21/6 rằng ủy ban đã gởi trát tòa yêu cầu nhà làm phim cung cấp các cảnh quay nguyên gốc chưa chỉnh sửa. Holder kể từ đó đã ra điều trần trước ủy ban và không công khai nói nhiều về bộ phim. 

Tuần qua, Discovery + đã phát hành một trailer giới thiệu “Unprecedented” cho thấy những cảnh quay từ bộ phim.

Tại một thời điểm, Donald Trump Jr được thấy đang rửa tay và ông giải thích rằng ông làm như vậy “sau một loạt các va chạm nắm tay”.

Trong một đoạn khác, Eric Trump giải thích rằng trong quá trình tái tranh cử, Trump đã nhận được cuộc gọi từ nhiều người hiểu biết về chính trị, nói rằng “xin chúc mừng Tổng thống, ông đã chiến thắng một lần nữa”. Đoạn video cũng cho thấy các cảnh quay tại Điện Capitol vào ngày 6/1/2021. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Deadline, đạo diễn Holder từ chối đi vào chi tiết cụ thể, nhưng cho biết đoạn phim chưa từng thấy về cuộc bạo loạn ngày 6/1 có lẽ là “phiên bản rõ ràng nhất của ngày hôm đó”, ghi lại cảnh tượng được mô tả giống như một khu vực chiến tranh.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Hollywood Reporter vào tháng 6, đạo diễn Holder giải thích rằng, ngoài việc ghi lại các sự kiện của cuộc bầu cử năm 2020, “loạt phim thực sự đi vào rung cảm kiểu kế vị” trong gia đình. Ông nói thêm ông tin rằng những người xem “Unprecedented” sẽ thấy “bức chân dung về một gia đình phức tạp, hấp dẫn, gây tranh cãi theo cách mà tôi thực sự không nghĩ là đã từng thấy trước đây”.

(Theo Hollywood Reporter)

Nhận báo giá qua email