Phim vĩ đại nhất thế kỷ: “Mad Max: Fury Road”

“Mad Max: Fury Road” đã đánh bại những cuốn phim được yêu thích như “Star Wars: The Force Awakens” và “The Lord of the rings: The Fellowship of the ring” để trở thành phim vĩ đại nhất thế kỷ do tạp chí Empire bình chọn.
Tạp chí Empire vừa chọn ra danh sách “100 phim điện ảnh vĩ đại nhất thế kỷ”, trong đó “Mad Max: Fury Road” đứng đầu với số phiếu từ độc giả và các nhà phê bình phim danh tiếng.
“Mad Max: Fury Road” là phần 5 trong loạt phim “Mad Max” với doanh thu rất thành công ở các rạp vào 5 năm trước, tổng thu toàn cầu 500 triệu Mỹ kim.
“The Lord of the rings: The Fellowship of the ring” đứng vị trí thứ hai, dù dẫn đầu trong lựa chọn của khán giả nhưng lại thua “Mad Max: Fury Road” ở số phiếu từ các nhà phê bình. Trong khi đó, “Star Wars: The Force Awakens” giữ vị trí 48 trong danh sách 100 phim.
Hai phim trong loạt “The Lord of the rings” là “The return of the king” giữ vị trí 43 và “The two towers” vị trí 53. Đây cũng là thành tích đáng kể đối với những người yêu thích phim về “chúa nhẫn”.
Những vị trí còn lại trong ‘top-5’ có “The dark knight” (hạng thứ 3), “Inception” (thứ 4). Cả hai phim này đều do đạo diễn tài ba Christopher Nolan thực hiện. Phim “Moonlight” của Barry Jenkins đứng thứ 5.
Về chiến thắng của “Mad Max: Fury Road”, đạo diễn George Miller, 74 tuổi, bày tỏ: “Đó rõ ràng là một sự động viên lớn, một cái vỗ về đáng yêu trên lưng. Làm thế nào để bạn đo lường giá trị một cuốn phim? Tôi nghĩ rằng giá trị đó sẽ được thể hiện khi bạn trả lời câu hỏi “phim đó theo bạn ra khỏi rạp trong bao lâu?”. Một số phim ngay khi đến bãi đậu xe bạn quên ngay nhưng một số thì dường như được nhớ cả đời”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email