Phó chủ tịch Hiệp hội Cư dân Strathcona tố cáo là đã bị một người đàn ông hành hung

Phó chủ tịch Hiệp hội Cư dân Strathcona cho biết bà đã bị tấn công và bất tỉnh ngay trước cửa nhà vào đêm thứ Bảy 17/10 bởi một người đàn ông dùng ống nước đánh vào đầu bà.

Bà Katie Lewis cho biết bà đang trên đường về nhà để giao súp cho một người hàng xóm thì bị tấn công. Bà kể “Hắn ta đánh gục tôi ngay trên bậc thềm nhà riêng của tôi. Tôi vẫn còn bị sốc nhưng tôi đang giải quyết sự việc này.” Bà Lewis cho biết bà đã gọi cảnh sát sau khi tỉnh lại.

Sở Cảnh sát Vancouver xác nhận rằng các cảnh sát đã trả lời báo cáo về một phụ nữ bị đánh vào đầu từ phía sau gần Đường Đông Georgia và Đại lộ Heatley. Thông báo từ cảnh sát viết “Nghi phạm đã bỏ trốn trước khi nạn nhân có thể nhận diện và mô tả. Có vẻ như nạn nhân đã bị thương nhẹ và từ chối đề nghị của nhân viên cảnh sát để nhờ nhân viên y tế tham gia đánh giá vết thương.

Khoảng 400 trại viên đã ở tại một thành phố lều ở Công viên Strathcona kể từ mùa hè. Kim tiêm bị vứt bỏ, đe dọa bạo lực và tài sản bị đánh cắp gần công viên đã khiến một số người hàng xóm nói rằng họ cảm thấy không an toàn, trong khi một ủy viên hội đồng Vancouver đã yêu cầu chính phủ hỗ trợ nhanh hơn.

Bà Lewis là một trong những cư dân đã yêu cầu thay đổi để giải quyết những căng thẳng đang diễn ra xung quanh công viên. Gần đây, bà nói với phóng viên đài NEWS 1130 rằng bà muốn nghe các lãnh đạo đảng cấp tỉnh đang vận động tranh cử đề cập đến vấn đề cắm lều tại công viên Strathcona, cũng như tội phạm và các vấn đề an toàn xung quanh nó.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email