Phố Tàu mới và phố Tàu Cũ ở thành phố Vancouver

Vancouver ( Theo báo Vancouver Sun) Con đường 200 block của East Georgia là con đường đáng chú ý trong thành phố Vancouver, vì là nơi tiếp giáp của khu phố Tàu cũ và mới ở thành phố này.

Con đường của những tiệm bán thực phẩm, những nhà hàng Tàu, bên cạnh những quán rượu và nhà hàng tân tiến.

Những người Trung Hoa lớn tuổi ở miền Lower Mainland đến  những tiệm trong khu phố Tàu như Carley B.B.Q., Hot Pot Supplies, Gar Lock Seafood, Tin Lee Supermarkets.. là những nơi không cần dùng Anh ngữ. Cùng một khu vực là những tiệm mới mở như quán rượu tại khách sạn London, Mamie Taylor’s restaurants, the Ramen Butcher..v.v.

Những cơ sở thương mại trong khu phố Tàu kiến trúc theo lối cổ, bên cạnh những tiệm mới mở theo những kiến trúc tây phương.

Theo ông John Atkin, một chuyên gia về những kiến trúc di sản, thì vùng phố Tàu Vancouver là nơi mà những người thành thị mong muốn: bên cạnh những tiệm bán rau trái, là tiệm trà,  phòng trưng bày nghệ thuật xen lẫn với văn phòng nha sĩ.

Bà Olivia Cheung của công ty The Treasure Green Tea đã nói, khu phố Tàu là một nơi có sức sống mãnh liệt từ sáng sớm cho đến nửa đêm.

Với số tiệm mới gia tăng trong khu vực, mà chủ nhân có thể không phải là người Trung Hoa, nhiều người già  như ông Miachael Chow, người sống trên 40 năm trong khu phố Tàu, đã lo ngại là sẽ không còn phố Tàu Vancouver trong tương lai?

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email