Phó thủ tướng Chrystia Freeland bị lăng mạ nơi công cộng

Hôm 28/8, Thủ tướng Justin Trudeau đã lên án một cuộc tấn công bằng lời nói thô tục nhằm vào Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng tài chánh, bà Chrystia Freeland.

Thủ tướng Trudeau mô tả đó là một “hành vi quấy rối hết sức đáng lo ngại”.

“Chúng ta đang chứng kiến ngày càng có nhiều người trong cộng đồng và những người đang giữ các trọng trách, nhất là phụ nữ, những người thuộc các nhóm sắc tộc thiểu số hoặc các nhóm có sự khác biệt, đang bị nhắm mục tiêu vì họ đang thể hiện tiếng nói ngày càng mạnh mẽ”, ông Trudeau nói hôm 28/8.

Trong đoạn video được chia sẻ trên Twitter vào cuối ngày 26/8, khi bà Freeland đang đến gần thang máy của một tòa thị chính ở thành phố Grande Prairie, Alberta, thì bị một người đàn ông hét vào mặt. “Bà đang làm cái quái gì ở Alberta?”.

Bà Freeland sinh ra ở Alberta và đang có chuyến thăm tỉnh bang này, gặp gỡ các giới chức, doanh nghiệp và người lao động tại đây.

Trên trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 27/8, bà nói: “Những gì xảy ra ngày hôm qua là hành vi hoàn toàn sai trái. Không ai có quyền đưa ra những lời đe dọa và uy hiếp như vậy, tại bất kỳ nơi nào”.

Đây là vụ mới nhất trong số hàng loạt vụ lăng mạ nhắm vào phụ nữ, trong đó có nhiều nhà hoạt động và nhà báo. u

Xem thêm

Nhận báo giá qua email